Vietcombank

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác của Khoa Toán Kinh tế với Vietcombank (14.3.19)

 

Bản tin trên website Đại học Kinh tế Quốc dân: TẠI ĐÂY.

Vào 10h00 ngày Thứ Năm 14 tháng 3 năm 2019, tại Văn phòng khoa Toán Kinh tế đã diễn ra lễ Ký kết Kế hoạch hợp tác chi tiết giữa Nhóm Định lượng – Ngân hàng Ngoại thương Việt nam (VCB) và Khoa Toán kinh tế.

Về phía Nhóm Định lượng – VCB có ông Vương Minh Giang – Trưởng nhóm và một số thành viên của nhóm; Về phía Khoa Toán Kinh tế có TS. Nguyễn Mạnh Thế – Trưởng khoa; GS. Nguyễn Quang Dong, PGS. Nguyễn Thị Minh cùng một số giảng viên.

Trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác Đào tạo và Nghiên cứu khoa học Giai đoạn 2017 – 2021 của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam và Đại học Kinh tế Quốc dân tháng 12 năm 2016, Bản Kế hoạch chi tiết đã cụ thể hóa một bước sự Hợp tác giữa hai đơn vị có sự kết nối về khoa học và ứng dụng.

 

NỘI DUNG HỢP TÁC

 

1. Về lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng:

a. Nhóm Định lượng và Khoa Toán kinh tế phối hợp tổ chức các buổi chia sẻ thông tin, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Khoa Toán kinh tế (dự kiến đầu học kỳ 2 của năm thứ nhất);

b. Nhóm Định lượng tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên Khoa làm nghiên cứu khoa học, tuyển lựa thực tập sinh (có hỗ trợ tài chính) tại Nhóm Định lượng (thời gian dự kiến từ kỳ học thứ 2 của năm thứ 3).

 

2. Về lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng:

a. Khoa Toán kinh tế và Nhóm Định lượng định kì phối hợp tổ chức các buổi trao đổi thông tin chuyên môn, kết quả nghiên cứu khoa học; phối hợp nghiên cứu nhằm chia sẻ, hợp tác, nâng cao năng lực chuyên môn của giảng viên và cán bộ hai bên;

b. Khoa Toán kinh tế và Nhóm Định lượng phối hợp nghiên cứu, đề xuất triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, chương trình dự án có khả năng ứng dụng cao cho Vietcombank về phân tích định lượng trong kinh doanh và quản trị rủi ro.

 

3.  Về các hoạt động khác:

a. Khoa Toán kinh tế và Nhóm Định lượng phối hợp hỗ trợ cung cấp thông tin và truyền bá hình ảnh của hai bên trong một số hoạt động: tuyển sinh, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác;

b. Theo đề xuất của Khoa Toán kinh tế, Nhóm Định lượng phối hợp, xem xét và đề xuất ban lãnh đạo Vietcombank cấp học bổng cho một số sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc.

 

Bên cạnh việc Ký kết, Khoa cũng đã có các trao đổi thân mật với nhóm Định lượng, hướng tới sự hợp tác lâu dài và hiệu quả.

Buổi Ký kết kết thúc lúc 11h30.

Một số hình ảnh