Hiệp hội định phí bảo hiểm SOA và CAS

Hiệp hội SOA

Hiệp hội SOA (Society of Actuaries) là Hiệp hội nghề nghiệp Actuary quốc tế được thành lập từ năm 1949 trên cơ sở sát nhập hai Hiệp hội The Actuarial Society of America (thành lập năm 1889) và The America Institute of Actuaries (thành lập năm 1909).

Hiệp hội đã có buổi làm việc và đặt quan hệ chính thức với ĐH Kinh tế Quốc dân: Xem TẠI ĐÂY

Để trở thành thành viên của Hiệp hội, ứng cử viên sẽ phải trải qua nhiều kỳ thi và các khóa học chuyên môn:

• Để trở thành thành viên không chính thức (Associate hay ASA) ứng cử viên sẽ phải trải qua 7 kỳ thi (Exam), 3 khóa học được chứng nhận ở các trường đại học (VEE) và 8 module học trực tuyến (FAP).

• Để trở thành viên chính thức (Fellow hay FSA) ứng cử viên phải là thành viên không chính thức và trải qua 3 Exam và 3 module học trực tuyến. Có 6 hướng chuyên sâu ở cấp độ FSA đó là: (1) Tài chính công ty và Quản trị rủi ro tài chính công ty; (2) Tài chính định lượng và đầu tư; (3) Bảo hiểm nhân thọ cá nhân và niên kim; (4) Hưu trí; (5) Bảo hiểm nhóm và Bảo hiểm sức khỏe; (6) General insurance.

Actuary thành viên của SOA được cộng đồng Actuary công nhận rộng rãi và có thể làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Hiệp hội CAS

Hiệp hội CAS (Casualty Actuarial Society) là Hiệp hội nghề nghiệp Actuary quốc tế được thành lập từ năm 1914. Hiệp hội CAS tập trung phát triển chuyên môn về bảo hiểm phi nhân thọ. Để trở thành thành viên của CAS, ứng cử viên cũng sẽ phải trải qua nhiều bài thi và các khóa học chuyên môn:

• Để trở thành thành viên không chính thức (Associate hay ACAS) ứng cử viên sẽ phải trải qua 9 bài thi (Exam), 3 khóa học được chứng nhận ở các trường đại học (VEE) và 2 module học trực tuyến (FAP).
  • Để trở thành viên chính thức (Fellow hay FCAS) ứng cử viên phải là thành viên không chính thức và tiếp tục trải qua 3 Exam chuyên môn.

Các Actuary là thành viên của CAS cũng được công nhận tại tất cả các quốc gia trên thế giới.