Sinh viên Actuary đạt học bổng cao nhất của CAS năm 2024 (10.7.2024)

Vào ngày 10 tháng 7 năm 2024, CAS (Casualty Actuarial Society) đã thông báo danh sách các sinh viên xuất sắc nhất trong lĩnh vực học tập, nghiên cứu Actuary năm 2024.

Thông tin chính thức: TẠI ĐÂY.

Học bổng dành cho các sinh viên xuất sắc nhất ngành khoa học tính toán (Actuarial Science) trên toàn thế giới theo đánh giá của Hiệp hội chuyên gia tính toán Bắc Mỹ (CAS)

Học bổng gồm hai mức: 5000 USD, dành cho 4 sinh viên, và mức 2500 USD dành cho 5 sinh viên.

Hai sinh viên lớp Actuary đã xuất sắc đạt hai trong 4 vị trí ở mức cao nhất, đó là

• Nguyễn Hà Tuấn Long
  • Nguyễn Hải Thu

Xin chúc mừng hai bạn.

Đây cũng là vinh dự, tự hào của Khoa Toán Kinh tế, cũng như Chương trình Actuary.

Ngoài Long và Thu đến từ NEU, còn có 7 sinh viên đến từ các Trường đại học hàng đầu trên thế giới về đào tạo Actuarial Science như University of Waterloo, Pennsylvania State University, Western University, Lousiana University, University of Minnesota.

Như vậy, xét về chất lượng đào tạo thì chương trình Actuary tại NEU hoàn toàn có thể sánh ngang với các trường ĐH top đầu trên thế giới.

Có được học bổng này cúng có sự đóng góp rất lớn của TS. Vương Văn Yên, người đã trực tiếp hướng dẫn các sinh viên trong nghiên cứu khoa học, phương thức tham gia các vòng xét tuyển.

*CAS (Casualty Actuarial Society) là một trong những Hiệp hội nghiên cứu Actuary hàng đầu thế giới, được thành lập từ năm 1904.