CÙNG ISFA CHINH PHỤC BẰNG CỬ NHÂN – THẠC SĨ TRONG 03 NĂM

Nếu bạn thực sự yêu thích toán học và muốn có sự nghiệp vững chắc, nơi bạn thực sự có thể tạo ra sự khác biệt, Actuary chính là dành cho bạn!

Actuary là một chuyên gia kinh doanh, người phân tích các hậu quả tài chính khi rủi ro xảy ra. Các chuyên gia Actuary sử dụng toán học, thống kê và lý thuyết tài chính để nghiên cứu các sự kiện có thể xảy ra trong tương lai, đặc biệt là những sự kiện liên quan đến các chương trình bảo hiểm, tài chính. Chuyên viên Actuary có thể làm việc cho các công ty bảo hiểm, công ty tư vấn, chính phủ, bộ phận nhân sự của các tập đoàn lớn, bệnh viện, ngân hàng và công ty đầu tư, hoặc nói chung là trong các doanh nghiệp cần quản lý rủi ro tài chính.

Nếu bạn quan tâm đến cơ hội nghề nghiệp của ngành này cũng như các chương trình đào tạo tại Việt Nam, ISFA chính là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn xây dựng lộ trình trở thành chuyên viên Actuary quốc tế trong thời gian ngắn cùng những cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp/ tập đoàn lớn sau khi tốt nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về ISFA trong bài viết này nhé!

1. ISFA là gì?

Học viện tài chính và bảo hiểm – ISFA được thành lập vào năm 1930 tại Lyon, miền nam nước Pháp, là học viện lâu đời nhất tại Pháp đào tạo chuyên gia Actuary, trực thuộc Đại học Claude Bernard Lyon I.

ISFA chính là đơn vị thực hiện chương trình liên kết đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Claude Bernard Lyon I.

2. Lấy bằng cử nhân – thạc sĩ chỉ trong 03 năm

Chương trình đào tạo cử nhân – thạc sĩ ISFA kéo dài 03 năm, trong đó 02 năm đầu học tại Việt Nam, được nhận bằng cử nhân do ĐH Claude Bernard Lyon I cấp và 01 năm học tại Pháp để lấy bằng Thạc sĩ chuyên ngành. Ngoài ra, học viên còn có 06 tháng thực tập tại Pháp. Chi tiết thời gian đào tạo:

Tại Việt Nam: 

  • Năm thứ 1: Chương trình đào tạo cấp bằng Cử nhân Cử nhân Khoa học, Công nghệ và Y tế chuyên ngành Toán học (Le diplôme de LICENCE SCIENCES ET TECHNOLOGIES, SANTÉ, Mention MATHEMATIQUES)

Lễ trao bằng cử nhân của các học viên chương trình ISFA khóa 6

  • Năm thứ 2: Chương trình đào tạo Thạc sĩ Khoa học, Công nghệ và Y tế chuyên ngành Định phí bảo hiểm và Tài chính – Le diplôme de MASTER SCIENCES, TECHNOLOGIES, SANTÉ, Mention SCIENCES ACTUARIELLE ET FINANCIÈRE (Năm thứ nhất)

Tại Pháp: 

  • Năm thứ 3: Chương trình đào tạo Thạc sĩ Khoa học, Công nghệ và Y tế chuyên ngành Định phí bảo hiểm và Tài chính – Le diplôme de MASTER SCIENCES, TECHNOLOGIES, SANTÉ, Mention SCIENCES ACTUARIELLE ET FINANCIÈRE (Năm thứ hai).
  • 6 tháng thực tập tại các doanh nghiệp

Ảnh isfaactuaryinfo

Sau khi có bằng thạc sĩ, học viên có cơ hội được cấp chứng chỉ Định phí viên (DIPLOME D’ACTUAIRE) và trở thành thành viên của Hiệp hội Actuary của Pháp (Institut des Actuaires Francais) và Hiệp hội Actuary quốc tế (International Actuarial Association).

Chương trình đào tạo và các tài liệu giảng dạy được thiết kế theo tiêu chuẩn của ISFA:

  • Tất cả các môn học tại Việt Nam sẽ được giảng dạy bằng Tiếng anh bởi đội ngũ giảng viên uy tín & giàu kinh nghiệm của Trường Đại học Kinh tế quốc dân cùng với các giảng viên của Trường ĐH Claude Bernard Lyon I.
  • Các môn học chuyên ngành tại Pháp sẽ do đội ngũ giáo sư có trình độ chuyên môn cao của ĐH Claude Bernard Lyon I và nhiều Đại học lớn của Pháp giảng dạy.

Chi tiết chương trình giảng dạy tham khảo tại đây

3. Cơ hội rộng mở

Với tấm bằng Thạc sĩ chuyên ngành Định phí bảo hiểm và Tài chính từ Đại học Claude Bernard Lyon I, các cơ hội hấp dẫn luôn nằm trong tầm tay:

  • Mức lương hấp dẫn và nhu cầu nhân lực lớn

“Thu nhập khủng” là có thật với nghề Actuary, tại các nước phát triển trên thế giới, Actuary được đánh giá một trong những nghề tốt nhất và nằm trong top những ngành nghề có mức thu nhập cao nhất.

Ở Mỹ, Actuary luôn đứng top đầu những ngành nghề có mức thù lao cao & hấp dẫn nhất với mức lương trung bình cho một chuyên viên Actuary vào khoảng 110.000 USD. 

Tại Việt Nam, với sự phát triển của nền kinh tế cũng như việc các tập đoàn tài chính quốc tế lớn lựa chọn Việt Nam làm điểm đến trong chiến lược phát triển cho thấy nhu cầu nhân sự Actuary là rất lớn. Và không phải ai cũng có đủ kiến thức và năng lực để đảm nhận vị trí này, vì yêu cầu cao về kiến thức, kỹ năng toán học cũng như sự nhạy bén trong kinh doanh. Với tấm bằng Thạc sĩ chuyên ngành Định phí Bảo hiểm được công nhận trên toàn thế giới khi tham gia chương trình ISFA, cơ hội sự nghiệp sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.

  • Cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Bên cạnh lĩnh vực bảo hiểm, cơ hội việc làm của các chuyên viên Actuary còn rộng mở ở nhiều lĩnh vực khác như:

–  Các Ngân hàng và các tổ chức tín dụng với công việc: Quản lý tài sản tài chính, xây dựng mô hình quản trị rủi ro,…;

– Các Quỹ đầu tư tài chính với công việc: Xây dựng, quản lý các danh mục đầu tư; thiết kế, định giá và đánh giá các tài sản tài chính,…;

– Các Công ty tư vấn với công việc: Thiết lập các kế hoạch tài chính, hưu trí cho các cá nhân và doanh nghiệp; Xây dựng các mô hình đánh giá chính sách kinh tế xã hội và dự báo,…

– Các cơ quan Nhà nước với công việc: Quản lý các chương trình và giám sát về tài chính của các công ty; nghiên cứu viên.

  • Cơ hội làm việc quốc tế

Khi có tấm bằng Thạc sĩ Chuyên ngành Định phí bảo hiểm và Tài chính từ Đại học Claude Bernard – Lyon 1 trong tay, nghĩa là bạn nắm trong tay 2 cơ hội: Cơ hội trở thành thành viên Hiệp hội Actuary Pháp – Hiệp hội Actuary quốc tế – chứng chỉ hành nghề cho nghề nghiệp quốc tế, đồng thời là cơ hội dễ dàng xin việc tại các tập đoàn lớn trên toàn thế giới nhờ danh tiếng của Đại học Lyon 1.. 

Bên cạnh đó, do nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành này là rất lớn, đây sẽ là cơ hội tốt bởi ngành Actuary luôn nằm trong nhóm ngành nghề được ưu tiên khi bạn có ý định nộp hồ sơ định cư tại các quốc gia châu Âu và các nước phát triển như Canada, Mỹ, Úc,…

4. Ai có thể tham gia chương trình đào tạo?

Tất cả các sinh viên học hết năm 2 trở lên (có đầu vào đại học xét tuyển từ các tổ hợp có môn Toán), đam mê Toán học và muốn có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập và làm việc quốc tế đều có thể đăng ký tham gia thi tuyển vào ngành học này. 

Nội dung thi tuyển gồm 02 phần: Toán (Đại số, Giải tích và IQ) và Tiếng Anh. 

Khoa Toán kinh tế – Đại học kinh tế Quốc dân tổ chức lớp ôn thi để hỗ trợ các ứng viên làm quen với đề thi cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển của ISFA. Ứng viên có thể gửi yêu cầu tư vấn thêm về chương trình ISFA cũng như đăng ký lớp ôn thi đầu vào cho Khoa Toán kinh tế tại đây.

———-

Hotline hỗ trợ giải đáp thắc mắc: 0928.366.833 (Cô Thắm)

Thông tin chi tiết về chương trình ISFA: http://mfe.edu.vn/tuyen-sinh/actuary-isfa/

Cập nhật thông tin chương trình ISFA các năm: https://www.facebook.com/viet.actuary/ 

Group giao lưu, trao đổi thông tin về chương trình ISFA: Actuary.NEU

Địa chỉ văn phòng: Phòng 1106 – Tòa A1 – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân