Đại hội Liên chi đoàn Toán kinh tế – 2012

Vào ngày 28/3/2012 vừa qua, Liên chi đoàn Toán kinh tế đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2012-2014. Nhiệm kỳ 2009 – 2012 với sự nỗ lực của BCH Liên chi đoàn nói riêng và toàn bộ Đoàn viên nói chung đã thu được những thành tựu nhất định là tiền đề để phát triển mạnh hơn nữa hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ tới 2012 – 2014 nhằm xây dựng phát triển Đoàn thực sự trở thành một môi trường rèn luyện cho các Đoàn viên sinh viên thanh niên thời đại mới.

Trong Đại hội này, Liên chi đoàn khoa Toán kinh tế đã có vinh dự đón tiếp đồng chí Lâm Tùng, chủ tịch Hội sinh viên trường đại học Kinh tế quốc dân, PGS.TS Ngô Văn Thứ, trưởng khoa cùng TS. Cao Xuân Hòa, bí thư chi bộ Toán kinh tế cùng đại diện từ Đoàn trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Điện Biên và nhất là sự có mặt của 60 bạn đoàn viên tiêu biểu đại diện cho các chi đoàn thuộc Liên chi đoàn khoa Toán kinh tế. Trong suốt 4 tiếng diễn ra đại hội, trải qua 2 phiên họp là phiên nội bộ và phiên công khai, đại hội luôn duy trì được không khí sôi nổi nhiệt huyết của tuổi trẻ thông qua những định hướng hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ 2012-2014 và những ý kiến đóng góp của Đoàn viên thông qua Diễn đàn thanh niên.

Trong phiên họp nội bộ kéo dài từ 8.00 – 9.30, đại hội  đã tiến hành bỏ phiếu bầu BCH Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2012-2014 với số lượng là 9 đ/c trên tổng số 12 đ/c ứng cử và đề cử. Đồng thời tại phiên nội bộ, ĐH cũng bỏ phiếu bầu Đoàn đại biểu dự ĐH đại biểu Đoàn trường Kinh tế quốc dân khóa 32 gồm 5 đ/c trên tổng số 7 đ/c ứng cử và đề cử.

Phiên họp công khai kéo dài từ 9.45 – 12.00 đã tiếp nối thành công của phiên họp nội bộ. Tại phiên công khai, ĐH đã thông qua báo cáo tổng kết những hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ với những thành công ở các mặt: công tác chuyên môn ( tổ chức thành công báo cáo khoa học sinh viên và kỳ thi nghiêm túc), công tác giáo dục chính trị tư tưởng và công tác xây dựng phát triển Đảng trong Đoàn viên sinh viên. Công tác văn thể ở Liên chi đoàn nói chung và từng cấp chi đoàn trực thuộc nói riêng cũng có nhiều thành công đáng khen ngợi như LCĐ đã 3 lần đoạt giải Nhất văn nghệ đầu khóa của trường K49 – 51 – 52, đạt giải Nhì kéo co nam + nữ trong Hội thao, đạt rất nhiều giải thưởng cao khác trong nhiều các hoạt động sôi nổi của Đoàn trường. Tạo ra được những hoạt động riêng mang màu sắc của LCĐ Toán kinh tế như các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho ĐV – SV, giải bóng đá truyền thống của Khoa, giao lưu các chi đoàn cơ sở. Bên cạnh đó, Liên chi Đoàn cũng còn nhận thấy những hạn chế và yếu điểm của mình như hoạt động chưa đều, nội dung hoạt động chưa phong phú để dựa vào đó làm tiền đề xây dựng bản Phương hướng Hoạt động Đoàn nhiệm kỳ 2012-2014. Trong nhiệm kỳ tới, Liên chi đoàn Toán kinh tế đặt ra mục tiêu đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong Đoàn viên là sinh viên, kết hợp chặt chẽ yếu tố về công tác chuyên môn với những công tác Đoàn thể để tạo ra những hoạt động cuốn hút hơn và gần gũi hơn với các bạn sinh viên khoa Toán kinh tế, nhằm tạo ra cho các bạn một môi trường hoạt động hiệu quả, lý tưởng.

Cũng tại phiên công khai này, đại hội tập trung chủ yếu vào diễn đàn Thanh niên được tổ chức tại Đại hội. Tại Diễn đàn lần này, 3 bản tham luận được lựa chọn đã được trình bày trước toàn thể Đại hội. Các bản tham luận tập trung vào 3 nội dung rất thiết thực với các bạn ĐV – SV hiện nay, đó là: công tác Đoàn  trong điều kiện học tín chỉ hiện nay; phương pháp học tập tích cực để đạt hiệu quả cao trong học tập và biện pháp đẩy mạng phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Tất cả những ý kiến trong bản tham luận đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đại hội cũng như của các thầy cô giáo trong khoa và đại diện của Đoàn trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Về phía Chi ủy và Ban chủ nhiệm Khoa Toán kinh tế, Đại hội Liên chi Đoàn lần này cũng rất vinh dự được lắng nghe ý kiến của PGS.TS Ngô Văn Thứ, trưởng khoa và TS. Cao Xuân Hòa, bí thư chi bộ Toán kinh tế về định hướng hoạt động Đoàn trong thời gian tới như tập trung đẩy mạnh hoạt động NCKH, tăng cường khả năng sử dụng ngoại ngữ của Đoàn viên sinh viên đặc biệt xây dựng các hoạt động Đoàn gắn liền với tính chất nghề nghiệp của ngành để hoạt động Đoàn có hiệu quả và thu hút được nhiều Đoàn viên sinh viên. Đặc biệt, nhấn mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng đặc biệt là phát triển Đảng viên cho Đoàn viên là sinh viên.

Về phía Đoàn trường, Đại hội cũng nhận được lời chúc mừng từ  đồng chí Lâm Tùng, chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cũng nhân dịp này đồng chí cũng chia sẻ với Đại hội và các bạn Đoàn viên về những trải nghiệm trong công tác Đoàn cũng như định hướng công tác Đoàn cho các bạn Đoàn viên.

Đặc biệt, Liên chi đoàn cũng kết hợp với Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Điện Biên tổ chức chương trình “Tủ sách tặng bạn” quyên góp sách giáo khoa, sách tham khảo PTTH cho các bạn ở các trường PTTH Điện Biên. Chương trình sẽ được triển khai và thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Nhiệm kỳ 2009 – 2012 đã kết thúc với những thành tích nổi bật của Liên chi đoàn, để ghi nhận những thành tích này, Đoàn trường Đại học Kinh tế quốc dân đã quyết định khen thưởng những cá nhân và tập thể xuất sắc có tên dưới đây

1.     Tập thể: Liên chi đoàn Toán kinh  tế

 

2.     Cá nhân:

 

 

 

1

 

Hoàng Anh Giang

 

Toán tài chính 50

 

2

 

Vũ Duy Thành

 

Toán tài chính 50

 

3

 

Nguyễn Thị Lương

 

Toán kinh tế 50

 

4

 

Lê Đình Tùng

 

Toán kinh tế 50

 

5

 

Phí Hồng Văn

 

Toán tài chính 51

 

6

Nguyễn Ngọc Anh  

Toán kinh tế 51

 

7

 

Nguyễn Thị Thùy Linh

 

Toán tài chính 52A

 

8

 

Phạm Thị Bích Thủy

 

Toán tài chính 52B

 

9

 

Nguyễn Dương Hương Giang

 

Toán tài chính 52B

 

10

 

Dương Tuấn  Anh

 

Toán kinh tế 52

 

Ban chủ nhiệm khoa cũng có những khích lệ, động viên kịp thời những ĐV có thành tích nổ bật, có những đóng góp cho hoạt động Đoàn của Liên chi đoàn gồm:

 

1. Tập thể:

 

1

 

Toán kinh tế 52

 

2

 

Toán tài chính 52A

 

3

 

Toán tài chính 52B

 

2. Cá nhân:

 

1

 

Lê Hồng Hoa

 

Toán kinh tế 50

 

2

 

Dương Quỳnh Hoa

 

Toán tài chính 50

 

3

 

Nguyễn Khánh Duy

 

Toán kinh tế 51

 

4

 

Đỗ Thị Huệ

 

Toán kinh tế 51

 

5

 

Đinh Thái Giang

 

Toán tài chính 52A

 

6

 

Ngô Việt Hùng

 

Toán tài chính 52A

 

7

 

Nguyễn Thanh Lượng

 

Toán tài chính 52B

 

8

 

Phạm Công Đức

 

Toán tài chính 52B

 

9

 

Nguyễn Hoài Thu

 

Toán kinh tế 52

 

10

 

Lê Đức Khoa

 

Toán kinh tế 52

 

11

 

Trịnh Thị  Thanh Hiền

 

Toán kinh tế 53

 

12

 

Phan Hoàng Yến

 

Toán kinh tế 53

 

13

 

Chu Huy Hoàng

 

Toán kinh tế 53

 

14

 

Nguyễn Tuyết Nhung

 

Toán tài chính 53

 

15

 

Nguyễn Mi My

 

Toán tài chính 53

 

Cũng trong đại hội, BCH Liên chi đoàn Toán kinh tế nhiệm kỳ mới đã được bầu ra bao gồm 9 đồng chí:

 

 

1

 

Nguyễn Thị Thùy Trang

 

Chi đoàn Giáo viên

 

2

 

Phí Hồng Văn

 

Toán tài chính  51

 

3

 

Nguyễn Thị Thùy Linh

 

Toán tài chính  52A

 

4

 

Lê Đức Hoàng

 

 

Chi đoàn Giáo viên

 

5

 

Nguyễn Ngọc Anh

 

Toán kinh tế 51

 

6

 

Dương Tuấn Anh

 

Toán kinh tế 52

 

7

 

Nguyễn Dương Hương Giang

 

Toán tài chính  52B

 

8

 

Trịnh Thị Thanh Hiền

 

Toán kinh tế 53

 

9

 

Nguyễn Tuyết Nhung

 

Toán tài chính  53

 

Cũng theo mô hình mới của đại hội Liên chi đoàn, đại hội lần này đã tiến hành bầu các chức danh bí thư, phó bí thư và phân công nhiệm vụ cho Ban chấp hành trong phiên họp thứ nhất của BCH Liên chi đoàn diễn ra vào ngày 5/4/2012. Theo kết quả kiểm phiếu, đ/c Nguyễn Thị Thùy Trang được bầu là Bí thư LCĐ và 2 đ/c Phí Hồng Văn – Nguyễn Thị Thùy Linh được bầu là Phó bí thư LCĐ nhiệm kỳ 2012 – 2014.

Đại hội cũng tiến hành bầu đại biểu đi dự Đại hội Đoàn trường Đại học Kinh tế quốc dân lần thứ 32, nhiệm kỳ 2012 – 2014:

 

1

 

Nguyễn Thị Thùy Trang

 

Chi đoàn Giáo viên

 

2

 

Phí Hồng Văn

 

Toán tài chính 51

 

3

 

Nguyễn Thị Thùy Linh

 

Toán tài chính 52A

 

4

 

Lê Đức Hoàng

 

 

Chi đoàn Giáo viên

 

5

 

Dương Tuấn Anh

 

Toán kinh tế 52

 

ĐH LCĐ Toán kinh tế đã diễn ra thành công rực rỡ, ĐH cũng đã bầu ra được những ĐV ưu tú, có năng lực để tham gia BCH Liên chi đoàn và dự Đại hội Đoàn trường ĐH Kinh tế quốc dân. Hy vọng đây sẽ là những nhân tố tạo lên sự thành công trong phong trào Đoàn và công tác thanh niên của LCĐ Toán kinh tế trong nhiệm kỳ 2012 – 2014.