Giao lưu khoa Toán kinh tế và tập đoàn Price-WaterHouse-Coopers

(Thứ hai, 03 Tháng 5 2010 00:00)

Giao lưu giữa Khoa Toán kinh tế và tập đoàn PRICE-WATERHOUSE-COOPERS

Sáng ngày 29/4/2010 trong không khí từng bừng chào đón kỷ niệm 35 năm giải phóng Miền nam , thống nhất đất nước, Khoa toán kinh tế đã tổ chức buổi giao lưu với Tập đoàn PricewaterhouseCoopers (PwC) – Một mạng dịch vụ tư vấn toàn cầu với đại diện tại 151 quốc gia.

Tới dự buổi giao lưu có lãnh đạo và cán bộ các bộ phận của PwC tại Hà nội và đông đảo sinh viên, giáo viên Khoa Toán kinh tế cùng sinh viên các chuyên ngành khác trong trường.

TS Ngô Văn Thứ, Trưởng khoa Toán kinh tế đã giới thiệu đặc điểm của chương trình, mục tiêu đào tạo hai chuyên ngành Toán kinh tế và Toán tài chính tại Đại học kinh tế quốc dân cùng những hoạt động kết hợp Nhà trường và xã hội trong đào tạo của Khoa những năm qua. Khoa Toán kinh tế cũng khẳng định mong muốn hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực đặc biệt của mình với các cơ quan thực tế trong đó có PwC. Cán bộ của PwC đã giới thiệu những nét cơ bản về mạng lưới tư vấn toàn cầu và những lĩnh vực PwC có nhu cầu tuyển dụng sinh viên hai chuyên ngành của khoa Toán kinh tế, những lợi ích mà sinh viên tốt nghiệp có thể nhận được khi làm việc tại PwC.

Phần giao lưu giữa sinh viên, giáo viên với cán bộ PwC đã diễn ra sôi nổi với nhiều vấn đề được đề cập từ cả hai phía. Những thông tin nhận được từ buổi giao lưu là hết sức bổ ích đối với sinh viên của khoa. Thông qua giao lưu một cách cởi mở cán bộ của PwC cũng đã một phần hiểu được khả năng chuyên môn, nguyện vọng và những vấn đề cần tham khảo để có thể tuyển dụng cho mình được lực lượng lao động tốt hơn.

Buổi giao lưu đã kéo dài đến 11 giờ 30 và kết thúc trong không khí hợp tác thân thiện của haio bên. Những nội dung của buổi giao lưu đã mở ra một cơ hội hợp tác cụ thể, lâu dài giữa PwC và Khoa Toán kinh tế, Đại học kinh tế quốc dân trong nhiệm vụ đào tạo và sử dụng nguồn lao động chuyên môn cao.