Giáo sư Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân

Giáo sư, Tiến sỹ, Nhà giáo Nhân dân Trần Thọ Đạt sinh năm 1959, là cựu sinh viên khóa 19 của khoa Toán kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân.

GS.TS. Trần Thọ Đạt sinh năm 1959 tại Thành phố Nam Định, là học sinh học sinh của ngôi trường THPT giàu truyền thống chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định.

Khi lên bậc Đại học, ông đã lựa chọn Khoa Toán Kinh tế để theo đuổi con đường đại học của mình. Trong quá trình học tập tại trường đại học, ông luôn là một sinh viên ưu tú với thành tích học tập nằm trong nhóm đầu của Nhà trường. 

Sau khi tốt nghiệp tại Khoa Toán kinh tế, chuyên ngành Toán kinh tế, ông đã xuất sắc đạt học vị Tiến sỹ chuyên ngành Thống kê, tiếp đó là bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ Kinh tế tại trường Đại học Quốc gia Úc.

Từ khi là sinh viên theo học tại khoa Toán kinh tế cho đến nay khi trở thành Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Giáo sư Trần Thọ Đạt đã có hơn 40 năm gắn bó với Nhà trường và có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Giáo sư Đạt đã từng đảm nhận những chức vụ quan trọng như Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học và Sau đại học, Viện trưởng Viện đào tạo sau đại học (nhiệm kỳ 2003 – 2008), Phó Hiệu trưởng (nhiệm kỳ 2008 – 2013) và Hiệu trưởng kiêm Bí thư Đảng ủy Trường nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Từ tháng 7 năm 2017, GS.TS. Trần Thọ Đạt vinh dự nhận thêm nhiệm vụ mới, trở thành thành viên của Tổ tư vấn kinh tế của Chính phủ, tham gia tư vấn trực tiếp vào các chính sách kinh tế quốc gia. Câu nói truyền cảm hứng của GS.TS. Trần Thọ Đạt: “Thành công ngày hôm nay chỉ là bắt đầu cho một chặng đường mới” đã thúc đẩy tinh thần học tập sôi nổi của bao lớp sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên của thế hệ mới, đối mặt với nhiều thách thức và yêu cầu của thời đại.

Mang theo tinh thần nhiệt huyết của sinh viên khoa Toán, và với cả cương vị quản lý và tầm nhìn chuyên môn của mình, Giáo sư đã góp phần tạo ra một trang mới với việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Toà nhà trung tâm đào tạo hiện đại, thúc đẩy hợp tác quốc tế với hàng loạt các chương trình hợp tác giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và các trường đại học uy tín nước ngoài, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu trong và ngoài trường.

Chúc Giáo sư sẽ luôn giữ được nhiệt huyết và tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của đất nước.