[MFE-SC] Gặp mặt tân sinh viên K60 (8.8.2018)

Sáng ngày 8/8,  các tân sinh viên K60 Khoa Toán Kinh tế và Chương trình Actuary đã làm thủ tục nhập học tại Trường Kinh tế quốc dân và nhận được những tư vấn hữu ích về chuyên ngành học.

(Các tân sinh viên làm thủ tục nhập học)

Vào buổi chiều, các em cùng các vị phụ huynh được đón chào trong buổi họp mặt đầu tiên được tổ chức bởi các thầy cô Khoa Toán Kinh tế và các anh chị khóa trên với sự tham dự của các khách mời từ các doanh nghiệp.

 

(Các tân sinh viên, phụ huynh và thầy cô tham dự buổi gặp mặt)

 

Mở đầu buổi gặp mặt là các tiết mục văn nghệ vui nhộn do các anh chị khóa trên thực hiện để đón chào các em Tân sinh viên

 

(Một số tiết mục văn nghệ được chuẩn bị bởi các sinh viên đang theo học tại khoa)

 

Các tân sinh viên cũng đã nhận được những lời chúc mừng, chào đón và những chia sẻ tận tình của các thầy cô trong Khoa.

 

(PGS.TS. Nguyễn Thị Minh, Trưởng khoa Toán Kinh tế chào mừng các Tân sinh viên)

 

Theo cô Minh, thị trường cho sinh viên ngành Toán kinh tế đang rất tốt và nhiều triển vọng. Chương trình đào tạo của Khoa cũng được thiết kế theo chuẩn hiện đại để giúp sinh viên có được hành trang cần thiết để nắm bắt các cơ hội này. Cô cũng nhắn nhủ rằng, cơ hội là rất nhiều, tuy nhiên nó chỉ đến với những người thực sự nỗ lực phấn đấu.

Bên cạnh đó các tân sinh viên còn được biết thêm những trải nghiệm thực tế về “chuyện ngành chuyện nghề” và những tư vấn hữu ích từ các cựu sinh viên thành đạt của khoa Toán Kinh tế.

 

(Anh Võ Trí Dũng – cựu sinh viên khóa 42, Trưởng phòng Quản trị rủi ro HD Bank chia sẻ về thị trường và việc học tập tại Khoa) 

 

Anh Võ Trí Dũng – cựu sinh viên Toán kinh tế khóa 42 – hiện đang công tác tại HD Bank đã chia sẻ cơ hội của ngành học tại khoa trong lĩnh vực Big Data một trong số những lĩnh vực “khát” nhân lực chất lượng cao hàng đầu hiện nay. Bên cạnh đó anh cũng chia sẻ về những kiến thức khoa trang bị cho sinh viên là những nền tảng và hành trang vững chắc cho sinh viên trong tương lai sau khi tốt nghiệp.

(Anh Vương Minh Giang, K42, Trưởng phòng phân tích định lượng – Vietcombank))

 

Ngoài ra, các bạn còn được lắng nghe những chia sẻ, cơ hội thách thức của ngành quản trị rủi ro từ anh Vương Minh Giang – cựu sinh viên khóa 42 – hiện đang trực tiếp làm việc trong lĩnh vực này.

Tiếp nối chương trình là phần hỏi đáp để các tân sinh viên có cơ hội đặt câu hỏi và nhận giải đáp cho những thắc mắc của mình từ các thầy cô và các anh chị cựu sinh viên.

 

(Các tân sinh viên đặt câu hỏi và nhận câu trả lời trực tiếp từ các thầy cô)

 

Kết thúc chương trình, các tân sinh viên được tham gia tour giới thiệu giảng đường tòa nhà A2, vườn thượng uyển và thư viện của trường,… do các anh chị sinh viên tổ chức

(Các tân sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô)

 

Một lần nữa, chúc mừng các em đã chính thức trở thành tân sinh viên Khoa Toán Kinh tế !

Chúc các em sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời, nỗ lực và học tập tốt nhất tại ngôi trường Đại học Kinh tế quốc dân !

 

Bài và ảnh: Nhóm Truyền thông sinh viên Khoa Toán kinh tế

(MFE Student Communication)