Sinh viên Khoa TKT giành Giải Nhất cuộc thi Olympic Kinh tế lượng 2021

Cuộc thi Oymplic Kinh tế lượng do Đoàn TNCS HCM và Học viện Tài chính phối hợp tổ chức, đã bước vào lần thứ 6.

Lần thứ 6 này cuộc thi bắt đầu từ tháng 10.2020, và Chung kết vào ngày 15.8.2021. Tổng cộng có 67 đề tài tham gia.

Cơ cấu giải thưởng: 5 giải Nhất, 7 giải Nhì, 15 giải Ba, còn lại giải Khuyến khích.

Đại diện ĐH Kinh tế Quốc dân – nhóm sinh viên Khoa Toán kinh tế K60 đã tham gia và giành giải Nhất trong cuộc thi.

Nhóm sinh viên thực hiện – lớp Toán tài chính K60

• Võ Văn Trình,
  • Đỗ Khánh Linh,
  • Doãn Thùy Tiên,
  • Nguyễn Hà My,
  • Lê Thị Hồng Hạnh

Đề tài: “Chỉ số thông tin Entropy và bài toán định giá: Cơ hội kiểm nghiệm từ tác động của dịch COVID-19 lên thị trường chứng khoán”.

Hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Minh.

Một số bài viết về cuộc thi

Báo Nhân Dân: Nhiều đề tài tại Hội thi Olympic Kinh tế lượng được “đặt hàng” sớm

Báo Tiền Phong: Đề tài độc đáo, sinh viên đang nghiên cứu doanh nghiệp đã “đặt hàng”

Sinh viên Việt Nam: 5 đội giành giải Nhất hội thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng