SINH VIÊN KHỐI TỰ NHIÊN CHẮC SỰ NGHIỆP TRONG TAY VỚI CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG CỬ NHÂN – THẠC SĨ ACTUARY ISFA

bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về ISFA, về hình ảnh một chuyên viên Actuary và chương trình đào tạo liên thông cử nhân – thạc sĩ Định phí bảo hiểm và Tài chính của Đại học Kinh tế quốc dân liên kết với Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1. 

Vậy làm thế nào để được tham gia vào chương trình này, các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Chương trình ISFA dành cho ai?

Đối tượng học viên

  • Các ứng viên đã hoàn thành tối thiểu chương trình học năm thứ 2 (có đầu vào đại học xét tuyển từ các tổ hợp có môn Toán), tại trường Đại học bất kỳ trên toàn quốc
  • Hoặc ứng viên đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành có đầu vào từ các khối có môn Toán

Những đặc điểm nhận dạng một ứng viên tiềm năng của ISFA

Một sự thật là chương trình đào tạo của ISFA không dành cho tất cả mọi người, kỳ thi là một phần khó khăn nhưng bên cạnh đó, quá trình học tập cũng có rất nhiều thử thách đòi hỏi người học phải thực sự kiên trì và chăm chỉ để theo kịp chương trình học và đạt kết quả học tập tốt.

Nếu bạn cảm thấy mình có những đặc điểm sau đây thì xin chúc mừng, bạn chính là một ứng viên tiềm năng của ISFA đó!

  • Tư duy toán học và tư duy logic tốt

Chắc chắn rồi, không giỏi Toán thì cơ hội vào ISFA rà rất thấp. Kỳ thi đầu vào của ISFA có bao gồm bài thi Toán và bài thi Logic. Vậy nên nếu bạn là một người có tư duy toán học và tư duy logic tốt, đó sẽ là lợi thế giúp bạn tiến đến gần hơn với cánh cửa ISFA.

  • Khả năng ngoại ngữ

Chương trình ISFA được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và tiếng Pháp, nên yêu cầu về ngoại ngữ là bắt buộc. Không cần quá xuất sắc, mà chỉ cần bạn có đủ vốn ngoại ngữ để hiểu và tự tin áp dụng trong môi trường học tập quốc tế đặc biệt là trong chuyên ngành của mình là ổn rồi. Còn sau quá trình học tập, khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được trau dồi dần dần để thích nghi với cuộc sống nơi xứ người. 

Tuy nhiên, trong quá trình học tại Việt Nam, nếu bạn dành thời gian và công sức cho việc học tập ngoại ngữ, bạn sẽ có cơ hội apply vào các học bổng của Chính phủ, học bổng Eiffel, vv… – là cơ hội để giảm thiểu các chi phí sinh hoạt & tiêu dùng về sau ở Pháp. 

  • Tình yêu toán học, mong muốn được gắn bó với những con số

Bên cạnh việc sơ tư duy tốt về toán học và logic, thì tình yêu Toán học cũng là một yếu tố tạo động lực giúp bạn kiên trì theo đuổi chương trình này. Học Toán là một cách rèn luyện tư duy khắt khe nhưng bền vững, tạo nền tảng vững chắc để sau này các bạn có thể dễ dàng học thêm bất kỳ các môn “khó nhằn” nào như lập trình, chạy mô hình, xử lý dữ liệu, vv…

  • Chăm chỉ, kiên trì, thích thử thách

Chăm chỉ, kiên trì và thích thử thách bản thân là các đức tính cần có không chỉ của sinh viên ISFA mà của bất cứ một ai khi muốn theo đuổi một mục tiêu lớn  trong cuộc sống. Nhưng đối với sinh viên ISFA, ba phẩm chất này có ý nghĩa rất lớn quyết định sự thành công và kết quả học tập của bạn. Một người bạn đã tốt nghiệp ISFA đã chia sẻ với chúng tôi một câu ngắn gọn như thế này “Không chăm, không kiên trì thì không theo được đâu”. Có lẽ câu nói đã bao trọn tất cả về sự nặng đô của ISFA rồi nhỉ?

Đọc đến đây thì chắc nhiều bạn sẽ do dự khi muốn đăng ký tham gia ISFA, không biết mình có đạt yêu cầu của chương trình hay không, khả năng ngoại ngữ như thế nào là đủ, giỏi toán cỡ nào mới thi được? Thầy cô Khoa Toán Kinh tế – Đại học Kinh tế Quốc dân thấu hiểu mọi thắc mắc, băn khoăn của các bạn, vì vậy, để hỗ trợ các bạn có một hành trang tốt cho kỳ thi đầu vào của ISFA, Khoa Toán Kinh tế đã lên kế hoạch tổ chức một lớp ôn thi cho kỳ thì này. Vậy lớp ôn thi này có gì thú vị?

2. Lớp ôn thi ISFA của Khoa Toán Kinh tế có gì thú vị?

Nội dung kỳ thi tuyển ISFA gồm 02 phần: Toán (Đại số, Giải tích và IQ) và Tiếng Anh. 

Thời gian thi dự kiến: cuối tháng 08/2021

Nhằm hỗ trợ các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức và sự tự tin khi tham gia kỳ thi tuyển vào chương trình ISFA, Khoa Toán kinh tế – Đại học kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức lớp ôn thi kéo dài trong 02 tháng với mục tiêu:

  • Củng cố cho học viên các kiến thức toán học và logic.
  • Định hướng ôn tập tiếng Anh & hướng dẫn thi vấn đáp, giúp học viên có thêm tự tin để làm tốt bài thi. 

Vì chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh và tiếng Pháp nên việc rèn luyện ngoại ngữ là rất quan trọng, không chỉ ôn thi trên lớp, học viên cần rèn luyện ngoại ngữ mỗi ngày để trau dồi khả năng tự nghiên cứu các tài liệu, đặc biệt là các tài liệu chuyên ngành như phân tích tài chính, phân tích rủi ro trong kinh doanh hay phân tích đầu tư,…

Ngoài việc ôn luyện, tham gia lớp ôn thi còn là cơ hội cho các học viên giao lưu gặp gỡ với những người bạn cùng chí hướng, cùng với đó là những chia sẻ của thầy cô về chương trình đào tạo của ISFA hay những cơ hội nghề nghiệp quốc tế sau khi hoàn thành chương trình này.

Thời gian khai giảng dự kiến của lớp ôn thi ISFA: Từ 12/07/2021

Hình thức: Online và Offline – Kế hoạch chi tiết sẽ được điều chỉnh tùy theo tình hình dịch Covid – 19

Học phí dự kiến của lớp ôn thi ISFA: 3.000.000 đồng 

Các ứng viên có thể gửi yêu cầu tư vấn thêm về chương trình ISFA cũng như đăng ký lớp ôn thi đầu vào cho Khoa Toán kinh tế tại đây

———-

Hotline hỗ trợ giải đáp thắc mắc: 0928.366.833 (Cô Thắm)

Thông tin chi tiết về chương trình ISFA: http://mfe.neu.edu.vn/tuyen-sinh/actuary-isfa/

Cập nhật thông tin chương trình ISFA các năm: https://www.facebook.com/viet.actuary/ 

Group giao lưu, trao đổi thông tin về chương trình ISFA: Actuary.NEU

Địa chỉ văn phòng: Phòng 1106 – Tòa A1 – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân