Sự kiện trực tuyến: NGÀNH HOT có đồng nghĩa với NGHỀ TỐT?

Chấm dứt tình trạng “học ngành mà không hiểu nghề”, sự kiện cung cấp bức tranh toàn cảnh nhất về lộ trình học tập và sự nghiệp của 2 “ngành HOT” dưới góc nhìn Đào tạo – Nghiệp vụ – Tuyển dụng.

2020 học ngành gì?

Ở thời điểm là học sinh lớp 12, có lẽ sẽ rất khó để các bạn tự chọn ngành học đại học. Bởi đôi khi chính mình còn phân vân rất nhiều và không biết đâu mới là ngành học phù hợp với bản thân. Nguyên nhân nằm ở chỗ: không phải hành trình từ giảng đường tới sự nghiệp nào cũng là một đường thẳng.

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2020 đã trở thành kỳ tuyển sinh đại học đáng nhớ nhất trong lịch sử. Từ đó, việc lựa chọn học ngành gì, làm nghề gì cũng trở thành một bài toán nan giải. Xu hướng chạy theo “ngành HOT” có lẽ không còn phù hợp trong năm 2020.

Đứng trước biến cố thì không ai muốn phí hoài cả thanh xuân để học tập và làm việc trong một lĩnh vực mình chẳng có chút hứng thú. Hậu quả rất dễ nhận thấy là nhiều sinh viên năm 3, năm 4 thậm chí đã ra trường vẫn không hiểu ngành, hiểu nghề.

Cũng nằm trong nhóm ngành HOT, có thể nhiều học sinh và phụ huynh vẫn còn do dự về 2 chuyên ngành rất mới được đào tạo bởi Khoa Toán Kinh tế – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là DSEB (Khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh)Actuary (Định phí bảo hiểm và quản trị rủi ro). Liệu đây có phải TOP những ngành nên học trong năm 2020?

 

NGÀNH HOT có đồng nghĩa với NGHỀ TỐT?

Sự kiện trực tuyến “UNLOCK MFE: NGÀNH HOT có đồng nghĩa với NGHỀ TỐT?” giúp các bạn học sinh vừa hiểu mình, hiểu nghề để đưa ra được câu trả lời chính xác nhất khi chọn ngành học đại học. Đặc biệt là với các bạn còn băn khoăn nên học ngành gì ở ĐH Kinh tế Quốc dân, các bạn học sinh và quý phụ huynh quan tâm tới các ngành khối tự nhiênkhối ngành kinh tế nên tham dự để nắm được bức tranh toàn cảnh về 2 ngành học này. 

Mọi thắc mắc của quý khán giả sẽ được giải đáp từ 3 góc nhìn Đào tạo – Nghiệp vụ – Tuyển dụng. Tại sự kiện này, các bạn học sinh không chỉ được chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp lựa chọn ngành nghề, mà còn được định hướng bởi đội ngũ khách mời uy tín trong ngành. 

Kỳ thi cũng đã qua nhưng chỉ còn vài tuần nữa là hạn cuối đổi nguyện vọng, hãy tận dụng khoảng thời gian này thật hiệu quả. Khoa Toán Kinh Tế mong bạn có thể lựa chọn được một ngành học khơi gợi được hứng thú học tập trong nhiều năm, sau đó là một nghề nghiệp phù hợp với năng lực, tính cách với mức thu nhập đáp ứng được nhu cầu cuộc sống sau này. 

Khoa Toán Kinh tế – Trường đại học Kinh tế Quốc dân

 

Thông tin sự kiện và cách thức đăng ký:

Workshop 1: Data Science trong kinh tế – giải mã “ngành hot” DSEB

Workshop 2: Giải mã “ngành hot” Actuary

  • Thời gian: 29/8/2020
  • Link sự kiện: (đang cập nhật)
  • Link đăng ký (đang cập nhật)

Liên hệ: