Thư ngỏ gửi Công ty PwC

Thư ngỏ gửi công ty PwC

Thay mặt cho tập thể sinh viên Khoa Toán Kinh Tế – ĐH Kinh Tế Quốc Dân có mặt trong buổi giao lưu ngày 29/04 vừa qua, em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý công ty đã bớt chút thời gian để chúng em có thể giao lưu, học hỏi và được biết thêm nhiều thông tin từ phía công ty, cũng như những kinh nghiệm mà các anh chị đã truyền đạt lại trong buổi giao lưu hôm đó. Em cũng xin được cảm ơn Ban chủ nhiệm khoa và bộ môn Toán tài chính đã tạo điều kiện thuận lợi để chúng em có được buổi giao lưu đầy bổ ích với PwC.

Thực sự mà nói, với bản thân em ban đầu cũng không quan tâm nhiều lắm với chương trình, vì nghĩ rằng với một công ty kiểm toán lớn như PwC thật khó để em có cơ hội apply hồ sơ của mình vào. Không phải vì em thiếu tự tin mà đơn giản vì em chưa thực sự sẵn sàng, hay nói đúng hơn là em chưa thể phù hợp với PwC. Em chỉ nghĩ là sẽ tham gia một chút để biết thêm thông tin cũng như kinh nghiệm nào đó và có thể áp dụng được khi em đi xin việc trong thời gian tới. Nhưng khi được nghe các anh các chị giới thiệu về công ty, cũng như cơ hội việc làm không dành riêng cho đối tượng nào cả, chỉ cần cảm thấy mình phù hợp với môi trường đó, muốn phấn đấu và biết mình muốn điều gì, sẽ được sự hỗ trợ từ những anh chị đi trước, em thấy rất thú vị và dường như điều đó đã rất cuốn hút em. Quả thực vấn đề về một môi trường làm việc phù hợp với bản thân mình, những đánh giá về bản thân, những đòi hỏi và mong muốn ở chính mình trong từng giai đoạn, em cũng đã suy nghĩ rất nhiều. Cho đến khi được nghe các anh các chị nói về những điều này thực sự em đã rất ấn tượng với PwC, mà ở đây là con người của PwC. Và em cảm thấy có nhiều điều mình cần học hỏi ở nơi này. Em thích cách chị Lý nói chuyện với chúng em bằng sự thân thiện và đơn giản, không quá cầu kì hay “to tát”. Em thích cách mình học hỏi từ môi trường làm việc không chỉ là những kiến thức chuyên môn, mà còn là kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc hay những kỹ năng mềm để có thể hoàn thiện mình phù hợp với nhiều đối tượng, hoàn cảnh trong cuộc sống cũng như công việc, một điều rất cần đối với những người trẻ như tụi em. Điều em vẫn tâm niệm với bản thân mình rằng phải sống như thế nào để vẫn có thể được là chính mình, nhưng không quá khác biệt với mọi người, có thể khiến nhiều người cảm thấy thân thiện khi tiếp xúc, em thích điều đó và luôn hướng mình cố gắng được như vậy.

Ban đầu em đã không định tìm hiểu nhiều về PwC, nhưng gặp các anh các chị rồi, em đã thay đổi lại suy nghĩ đó của mình. Em mong rằng trong thời gian tới em có thể trau rồi tốt khả năng Tiếng Anh của mình để có thể tự tin apply hồ sơ vào PwC và thi tuyển qua các vòng. Nếu may mắn trúng tuyển vào PwC, thì đó không đơn giản là việc em vượt qua các vòng thi tuyển nữa, mà là một lần khẳng định em phù hợp với PwC, em nghĩ vậy và sẽ cố gắng vì điều đó. Em và các bạn khoa Toán kinh tế hy vọng trong tương lai không xa nữa sẽ được gặp lại các anh các chị với vai trò là những thành viên mới của PwC. Kính chúc PwC thành công hơn nữa!

Thân ái !

Viên Hồng Vân (lớp Toán tài chính 48)