55 năm ĐHKTQD (2) – Đón GS. Nguyễn Tấn Lập, Trưởng khoa đầu tiên

(Thứ năm, 17 Tháng 11 2011 23:19) GS.TSKH.NGND Nguyễn Tấn Lập là người sáng lập Tổ Toán kinh tế, và Khoa Toán kinh tế. GS Nguyễn Tấn Lập cũng là Trưởng khoa đầu tiên của khoa Toán kinh tế giai đoạn 1968 – 1975.

Năm 1975, GS. Nguyễn Tấn Lập vào Miền Nam, thành lập ĐH Kinh tế TP.HCM và là Hiệu trưởng đầu tiên của trường.

Nhân 55 năm Kỷ niệm thành lập trường ĐH KTQD, dù đã 84 tuổi, GS. Nguyễn Tấn Lập vẫn dẫn đầu đoàn đại biểu TP.HCM bay ra Hà Nội chiều tối ngày 17/11. Khoa Toán kinh tế vui mừng được đón tiếp người Trưởng khoa đầu tiên vào tối ngày 17/11. Cùng đến với khoa Toán còn có cô Nguyễn Thị Minh Trinh, vợ GS. Lập và cũng là Trợ lý khoa, đồng thời là cô giáo dạy Tiếng Anh cho sinh viên khoa Toán kinh tế; và cô Bình, nguyên giảng viên khoa Toán từ những năm 1970.

PGS.TS. Ngô Văn Thứ, Trưởng khoa, cựu sinh viên tặng hoa Thầy

GS.TS. Trần Thọ Đat, Phó Hiệu trưởng, cựu sinh viên tặng hoa Thầy
GS. Trần Thọ Đạt – GS. Nguyễn Tấn Lập – cô Nguyễn Thị Minh Trinh

4 thế hệ Trưởng khoa: GS. Nguyễn Tấn Lập – GS. Trần Túc – GS. Nguyễn Quang Dong – PGS. Ngô Văn Thứ