Actuary – Q&A

ACTUARY : Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro – giảng dạy bằng tiếng Anh

 

HỎI VÀ ĐÁP – Về Actuary và Chương trình Cử nhân Actuary bằng tiếng Anh tại ĐH Kinh tế quốc dân

 

Xin vui lòng đặt câu hỏi TẠI ĐÂY

Hoặc link: https://goo.gl/forms/QjxVuOk72VLwYFXk1 


 

Câu hỏiEm nghe nói sau khi tốt nghiệp người học Actuary muốn hành nghề phải là hội viên của hiệp hội Actuary?

 

Trả lời: Thông tin trên không chính xác. Việc hành nghề Actuary dựa trên việc bạn có bằng Đại học (Cao học) hoặc có các chứng chỉ Actuary. 

Việc là thành viên Hiệp hội hỗ trợ bạn liên kết với những người trong cùng nghề, và có thuận lợi hơn khi xin việc, khi đưa ra các sản phẩm bảo hiểm mới ra thị trường, nhưng không phải là điều kiện cần để được hành nghề.

 


 

Câu hỏi: ​​Cho em hỏi rằng, phổ điểm năm nay tầm bao nhiêu thì sẽ có cơ hội đỗ ạ? Và khoa có xét thêm bao nhiêu % chỉ tiêu nữa ạ?

 

Trả lời: Điểm đỗ vào ĐH KTQD nói chung và chương trình Actuary nói riêng phụ thuộc rất nhiều vào đề thi THPT Quốc gia của Bộ. Như điểm đỗ vào khoa Toán kinh tế, chương trình Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh (EBBA), chương trình Quản lý công và Chính sách học bằng tiếng Anh (EPMP) qua các năm là:

  2015 2016 2017 2018
Ngành Toán kinh tế 23,25 20,64 23,25 21,45
Chương trình EBBA 23,75 23,07 25,25 22,10
Chương trình EPMP   20,55 23,25 21,00
Actuary       21,50
         

 

Với tình hình kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018, thì điểm đỗ vào chương trình Actuary năm 2018 khoảng 20 – 21 điểm. 

Hiện tại không có tiêu chí phụ cho đỗ đầu vào, tuy nhiên các bạn có nền tảng Toán học tốt hơn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình học tập, vì ngành Actuary yêu cầu có tư duy logic toán tốt.

 

Về chỉ tiêu: Chỉ tiêu năm 2018 về Actuary là 40. Nhà trường và Khoa không có chủ trương xét thêm.

 


 

Câu hỏi của bạn Thùy Trang: Học xong chương trình Actuary có cơ hội làm việc gì, ở những cơ quan nào?

 

Trả lời: Thông tin về cơ hội việc làm bạn có thể tham khảo trong bài viết: Actuary – vị trí việc làm và thu nhập

 


 

Câu hỏi của bạn Dương Tuyết Nhi: Chương trình có phương thức hỗ trợ học phí không?

 

Trả lời: Hiện chương trình mới mở năm đầu tiên, Khoa Toán kinh tế cũng kêu gọi sự ủng hộ từ các đơn vị hỗ trợ, tuy nhiên hiện tại chưa có được sự hỗ trợ chính thức nào.

Với năng lực của Khoa, hàng năm Khoa có trao các suất học bổng có tính chất khuyến khích, và dành cho tất cả các sinh viên của khoa đạt được các yêu cầu (như học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học). Học bổng này có tính chất phần thưởng chứ chưa được là học bổng dài hạn.
Trong thời gian tới, nếu có được sự tài trợ chính thức và lâu bền từ các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp thì Khoa mới có thể có hỗ trợ cho các bạn sinh viên.

 


 

Câu hỏi của bạn Bùi Thùy Linh: 3 câu hỏi về Actuary liên kết với chương trình Lyon

 

Trả lời: Tại đây dành để trả lời các câu hỏi về chương trình Actuary cử nhân, không phải về chương trình Liên thông. Về chương trình Liên thông, bạn có thể vào FB Group Actuary.NEU để được trao đổi kỹ hơn.
Để phân biệt hai chương trình, bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

 


 

Câu hỏi: Em có thể theo học chuyên ngành khác tại ĐH KTQD, sau đó học bằng 2 Actuary được không?

 

Trả lời: Các chương trình học bằng tiếng Anh tại trường ĐH KTQD không có hệ đào tạo bằng 2. Do đó muốn có bằng Cử nhân Actuary do trường ĐH KTQD cấp, bạn phải theo học khóa học từ đầu.

 


 

Câu hỏi từ học sinh: Tiếng Anh của em chưa tốt, vậy có thể theo học chương trình được không?

 

Trả lời: Trong chương trình học có 27 tín chỉ (= 405 giờ) học Tiếng Anh để đảm bảo trình độ tiếng Anh nghe giảng và học được chương trình. Với hệ thống các học phần chuyên ngành được trình bày bằng ngôn ngữ toán học và số giờ học tiếng Anh trên, khi có cố gắng thì bạn hoàn toàn có thể theo học chương trình.

 


 

Câu hỏi: Mức học phí khi theo học chương trình là bao nhiêu?

 

Trả lời: Học phí của chương trình theo quy định các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh của trường ĐH KTQD. Mức học phí năm 2018 của các chương trình tiếng Anh dự kiến là 4.100.000 đồng / tháng; một năm học 10 tháng. Mức học phí này có thể có sự điều chỉnh theo quy định chung.