DSLab: Bài viết về Chatbox NEU được chấp nhận đăng Tạp chí Khoa học

[Elsevier’s Computers & Education: Artificial Intelligence Journal – paper accepted]
DSLab NEU vô cùng vinh dự và tự hào khi bài viết “NEU-Chatbot: Chatbot for admission of National Economics University” đã được chấp thuận để đăng tại tại tạp chí khoa học Computers & Education: Artificial Intelligence với chủ đề ứng dụng AI vào trong giáo dục.
Mục tiêu chính của nghiên cứu này là xây dựng chatbot nhằm tự động hóa quy trình trả lời các câu hỏi liên quan đến thông tuyển sinh của trường đại học Kinh tế Quốc dân bao gồm 54 chuyên ngành tới bạn học sinh, phụ huynh quan tâm. Sau ba tháng áp dụng chatbot trên trang “Tư vấn tuyển sinh chính quy – Trường Đại học kinh tế Quốc dân”, hơn 50.000 câu hỏi được thu thập từ các bậc cha mẹ, các bạn học sinh về thủ tục xét tuyển, thủ tục nhập học, học phí, thông tin các chuyên ngành,… Tính trên tất cả các câu hỏi được gửi đến (bao gồm các câu hỏi không liên quan đến tuyển sinh), chatbot đã đưa ra các câu trả lời có độ tương thích với câu hỏi đạt 90.29%. Tuy nhiên, nếu chỉ tính các câu hỏi liên quan tới nội dung tuyển sinh, độ tương thích giữa câu hỏi và nội dung trả lời lên tới 95.79%.
Sản phẩm chatbot là thành quả nỗ lực của nhóm tác giả nhằm phục vụ cho mùa tuyển sinh đại học năm học 2021-2022 và tiếp tục đưa vào sử dụng từ năm học này. Xin được gửi lời chúc mừng tới thành viên của DSLab – bạn Nguyễn Thành Trung, first author của bài báo và thầy Nguyễn Thanh Tuấn, chủ nhiệm của DSLab. Bên cạnh đó, DSLab chúc mừng thầy Lê Anh Đức và cô Hoàng Thanh Hà – cán bộ Phòng Quản lý đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là hai đồng tác giả của bài báo.
​​Elsevier là Nhà xuất bản (NXB) ấn phẩm học thuật, tài liệu y học và khoa học lớn nhất thế giới hiện nay. NXB có trụ sở tại thủ đô Hà Lan này sở hữu khoảng 2.500 tạp chí khoa học đa lĩnh vực với đội ngũ các chuyên gia tham gia ban biên tập lên đến 20.000 người. Kho tài liệu lưu trữ của Elsevier chứa hơn 13 triệu tài liệu. Elsevier “cho ra lò” chừng 420.000 bài báo khoa học đã qua bình duyệt, với gần 1 tỷ lượt tải mỗi năm.
Computers & Education: Artificial Intelligence là một tạp chí khoa học được xuất bản bởi Elsevier với mục đích tạo ra một nền tảng toàn cầu cho các nhà nghiên cứu, nhà phát triển và nhà giáo dục trình bày các nghiên cứu của họ, trao đổi ý tưởng mới, chứng minh những hệ thống độc đáo và sự cách tân sư phạm về các chủ đề nghiên cứu liên quan đến các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục và giáo dục về AI.
———————————————-
Các bạn có thể đặt câu hỏi cho chúng mình bằng cách inbox trực tiếp cho page hoặc thông qua đường link: https://forms.gle/DQzqpVzZpp87urwt7. Bọn mình sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc của cách bạn nhanh nhất có thể nhé ^^
———————————————-
Thông tin liên hệ:
𝐃𝐚𝐭𝐚 𝐒𝐜𝐢𝐞𝐧𝐜𝐞 𝐋𝐚𝐛𝐨𝐫𝐚𝐭𝐨𝐫𝐲 𝐍𝐄𝐔
𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: Phòng 1108, nhà A1, ĐH Kinh tế Quốc dân, 207 Giải Phóng, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: neudslab@gmail.com