Giao lưu với các Chuyên gia Actuary từ Saigon Life Insurance company (20.5.2022)

Vào lúc 14h chiều ngày 19 tháng 05 năm 2022, sinh viên Chương trình Actuary – Định phí bảo hiểm và quản trị rủi ro thuộc Khoa Toán Kinh tế đã có buổi giao lưu, trò chuyện và trao đổi chuyên môn với các chuyên gia Actuary đến từ công ty Saigon Life Insurance.

Các chuyên gia từ công ty Saigon Life Insurance:

  • Mr. Paul Nguyễn – Tổng giám đốc
  • Mr. Nguyễn Hoàng Vũ – Appointed Actuary
  • Mr. Trần Đặng Dũng – Giám đốc tài chính
  • Ms. Đỗ Thu Hương – chuyên gia Actuary

Về phía Khoa Toán Kinh tế, có TS. Nguyễn Quang Huy, Phó trưởng Khoa, TS. Phạm Thị Hồng Thắm, phụ trách chuyên môn Chương trình đào tạo Actuary, và các thầy cô giảng dạy trong Chương trình.

Qua các phần trao đổi chuyên môn với các khách mời, đặc biệt là qua câu chuyện kể hài hước, hóm hỉnh và chân thành về con đường sự nghiệp để trở thành chuyên gia Actuary và Tổng giám đốc của anh Paul Nguyễn, sinh viên Chương trình Actuary đã có thêm nhiều kiến thức và động lực để tiếp tục đi theo con đường sự nghiệp nhiều gian nan, thử thách nhưng cũng tràn đầy cơ hội.

Buổi trao đổi kết thúc lúc 17h, muộn hơn 2 giờ so với dự kiến mặc dù vẫn còn có rất nhiều câu hỏi mà các bạn sinh viên đặt ra cho các chuyên gia Actuary.

Sự hợp tác phát triển giữa Chương trình đào tạo Actuary nói riêng cũng như Khoa Toán Kinh tế nói chung và Saigon Life Insurance, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm, là một bước đi đúng đắn, tạo cơ hội mở rộng mạng lưới nghề nghiệp cho cả đôi bên. Một mặt, về phía sinh viên trong ngành, sự hợp tác này tạo điều kiện cho các bạn mở rộng tầm hiểu biết và cơ hội tìm kiếm công việc cho bản thân. Mặt khác, về phía doanh nghiệp, đây là chìa khóa tiếp cận nguồn nhân lực tiềm năng và năng động trong hiện tại và tương lai lâu dài.

Sự hợp tác này cũng một lần nữa khẳng định hướng đi đúng đắn trong việc đào tạo và giảng dạy của Chương trình Actuary, với mục tiêu không chỉ để rèn luyện đội ngũ nhân lực đầy tiềm năng trên thị trường Việt Nam, mà còn tạo tiền đề cho các bạn sinh viên có khả năng và cơ hội tiếp cận với mạng lưới nghề nghiệp trong khu vực và trên tầm thế giới.

Một số hình ảnh buổi giao lưu

Quang cảnh buổi giao lưu

Mr. Paul Nguyễn chia sẻ với các bạn sinh viên
Từ trái qua: TS. Phạm T. Hồng Thắm – Mr. Trần Đặng Dũng – Mr. Nguyễn Hoàng Vũ – Mr. Paul Nguyễn – TS. Nguyễn Quang Huy – Ms. Đỗ Thu Hương