Hai sinh viên Actuary K62 giành học bổng của Sun Life (5.2022)

Vào tháng 5.2022, hai sinh viên Actuary K62, đang là sinh viên năm thứ hai, đã giành học bổng của Sun Life và cơ hội thực tập, làm việc tại tập đoàn này trong tương lai.

Công ty Sun Life tổ chức chương trình Sun Bright cấp học bổng cho các sinh viên tài năng tiếp tục hành trình đại học, thực tập tại Việt Nam, một thị trường châu Á và Canada. Sau khi tốt nghiệp, các bạn trẻ sẽ có cơ hội làm việc chính thức tại Sun Life. Chương trình được kỳ vọng góp phần nuôi dưỡng đam mê, chắp cánh những tài năng trẻ, qua đó đóng góp vào nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành bảo hiểm nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lần đầu tiên tổ chức, chương trình nhận được gần 200 hồ sơ tham dự của các bạn sinh viên đến từ hơn 30 trường đại học trên toàn quốc. Trải qua 5 vòng dự tuyển hồ sơ và đánh giá, phỏng vấn chuyên sâu từ trưởng các bộ phận, lãnh đạo cấp cao và tổng giám đốc Sun Life Việt Nam, chương trình đã chọn ra 7 sinh viên giành học bổng, trong đó có 2 sinh viên Actuary 62, đó là

  • Đào Lê Huy
  • Nguyễn Huỳnh Đức

Bài viết chính thức: Chân dung 7 “công dân toàn cầu” từ chương trình Sun Bright.

 

Đào Lê Huy: Tự tin học hỏi – tự tin dấn bước

Mình mong muốn được rèn luyện, học hỏi, làm việc và cống hiến ở các công ty đa quốc gia

Huy tự hào là học sinh duy nhất của trường PTTH Việt Đức, Hà Nội giành giải 3 môn Toán cấp thành phố (trong 10 năm tính đến năm học 2019-2020). Ngày nhỏ, Huy thích khám phá những thứ liên quan đến cơ khí, kỹ thuật, ấp ủ theo đuổi ngành khoa học vũ trụ. Tuy nhiên, khi chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3, nhận thấy bản thân yêu thích những con số hơn nên Huy chọn theo học ngành Định phí bảo hiểm của Đại học kinh tế Quốc dân.

Chàng sinh viên năm 2 đang nỗ lực theo đuổi mục tiêu để sớm trở thành một chuyên gia định phí bảo hiểm. Huy mong muốn được rèn luyện, học hỏi, làm việc và cống hiến ở các công ty đa quốc gia. Điều này thôi thúc Huy giành chiến thắng trong chương trình “Sun Bright”.

Nguyễn Huỳnh Đức: Nghệ thuật của tương lai

Mình kì vọng bằng niềm đam mê nghệ thuật, mình có thể góp phần tạo nên một tương lai đẹp đẽ, thi vị

Cựu học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định được tuyển chọn vào chương trình “Sun Bright” nhờ sự thông minh, quyết liệt và chỉn chu.

Nguyễn Huỳnh Đức có tính cầu toàn và làm mọi thứ để đạt được kết quả tốt nhất trong khả năng. Theo học Định phí bảo hiểm – ngành khoa học yêu cầu lý tính và tư duy logic nhưng Đức có sở thích về ca hát và dành sự quan tâm đến thanh nhạc. Đó là lý do Đức đặc biệt ấn tượng với “tính nghệ thuật” trong các hoạt động của Sun Life.

Theo Đức, chặng đường trở thành chuyên gia định phí sẽ có nhiều thách thức. Song niềm tin mãnh liệt cùng sở thích âm nhạc sẽ giúp chàng sinh viên trẻ nuôi dưỡng tâm hồn và ước mơ để đạt được mục tiêu lớn. Nghệ thuật chính là “điểm chạm” kết nối Đức với Sun Life. Đức kỳ vọng niềm đam mê nghệ thuật của bản thân có thể góp phần kiến tạo một tương lai đẹp đẽ, thi vị và nhân văn.