Hoạt động “Tủ sách cho bạn” tại Điện Biên (30/3/2013)

(Chủ nhật, 14 Tháng 4 2013 14:27)

Khoa Toán Kinh tế và Đoàn thanh niên trường thăm và tặng quà cho Trường Phổ thông dân tộc nội trú và Trường Trung học Phổ thông Mường Chà – Tỉnh Điện Biên (30/3/2013)

Thực hiện chương trình hướng đến lễ kỷ niệm 45 năm thành lập khoa Toán kinh tế (1968-2013),chào mừng tháng thanh niên 2013. Với sáng kiến xây dựng “tủ sánh cho bạn” của Liên chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Toán kinh tế, vừa qua Khoa Toán kinh tế và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường đã đến thăm và tặng quà cho Trường Phổ thông dân tộc nội trú và trường Trung học Phổ thông (THPT)  Mường Chà – Tỉnh Điện Biên .

Cách trung tâm Thành phố Điện Biên  hơn 50km về phía bắc, Huyện Mường Chà là một trong những huyện khó khăn của Tỉnh Điện Biên với diện tích 1763,85km và dân số là 52.080 người. Kinh tế địa phương rất khó phát triển, nhiều gia đình còn khó khăn, sống dựa hoàn toàn vào nghề làm nương rẫy. Nhận biết được khó khăn của các thầy cô giáo và các em học sinh trong học tập và giảng dạy, vượt qua chặng đường 550km đầy khó khăn, sáng ngày 30/03 Ban lãnh đạo Khoa Toán Kinh tế, LCĐ Khoa Toán Kinh tế, Đoàn thanh niên trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đến thăm và trao tặng cho trường phổ thông dân tộc nội trú  và THPT Mường Chà – Tỉnh Điện Biên 20 bộ cờ đoàn, ảnh Bác Hồ và hơn 1000 cuốn sách giáo khoa, sách tham khảo bậc trung học phổ thông.

Đoàn công tác của Trường có PGS.TS. Ngô Văn Thứ – Trưởng khoa Toán kinh tế, Phó chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Nguyễn Hoàng Hà – Phó Phòng CTCT&QLSV, Bí thư Đoàn thành niên Nhà trường, Thầy Nguyễn Nhất Linh – GV Viện NHTC, Trưởng Ban tuyên huấn Đoàn thanh niên Trường và Đồng chí Lê Quang Hòa đại diện LCĐ Toán kinh tế.

Tại buổi tiếp nhận, đại diện cho Ban giám hiệu Trường Phổ thông dân tộc nội trú và THPT Mường Chà, Cô giáo Nguyễn Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học KTQD; Ban lãnh đạo Khoa và LCĐ Toán Kinh tế; Đoàn thanh niên nhà trường. Chia sẻ trong buổi lễ tiếp nhận quà tặng, Cô Huyền cho biết Trường Phổ thông dân tộc nội trú và THPT Mường Chà được thành lập cách đây 3 năm và được nâng cấp từ trường THCS lên thành Trường Phổ thông dân tộc nội trú và THPT Mường Chà. Vì vậy đồ dùng, sách vở phục vụ cho công tác học tập rất thiếu thốn. Các em học sinh không có điều kiện để mua sách vở phục vụ cho việc học tập hàng ngày. Món quà này sẽ giúp ích rất nhiều cho các em học sinh của Trường và nó cũng là nguồn động viên cho toàn thể thầy trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú và THPT Mường Chà phấn đấu vươn lên trở thành ngôi trường đào tạo được nhiều nhân tài cho quê hương. Cô Huyền cũng hi vọng rằng với nguồn tài liệu này, một ngày nào đó sẽ có những học sinh tốt nghiệp Trường Phổ thông dân tộc nội trú và THPT Mường Chà và thi đỗ vào mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân để một lần nữa được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Buổi lễ khép lại với tình cảm chân thành mà đại diện hai nhà trường dành cho nhau. Hy vọng rằng đây là một bước khởi đầu tốt đẹp đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đặc biệt là việc hỗ trợ của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường cho sự phát triển của Trường Phổ thông dân tộc nội trú và THPT Mường Chà – Điện Biên.
Khoa Toán kinh tế cũng hy vọng sáng kiến của Liên chi đoàn thanh niên sẽ mở đầu cho các hoạt động thiết thực, khả thi vì vùng sâu, vùng xa của sinh viên, giảng viên trong khoa và nhận được sự ủng hộ của các đơn vị trong trường.
Một chuyến đi thật ý nghĩa với những món quà nhỏ bé nhưng đoàn công tác cảm thấy ấm lòng vì đã đến, đã cùng chia sẻ và hỗ trợ tại những nơi khó khăn nhất của tổ quốc. Xin hẹn gặp lại nhé Mường Chà một ngày gần nhất!

Một số hình ảnh


LBL_NEWERNAME