Hội nghị triển khai Thực tập – K58 đợt 1 (6/9/2019)

Ngày 06/09/2019, Khoa Toán kinh tế đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực tập tốt nghiệp học kỳ I năm học 2019 – 2020 cho sinh viên 2 chuyên ngành Toán kinh tế và Toán tài chính tại Phòng hội thảo B103 nhà A2.

Hội nghị được tổ chức nhằm triển khai kế hoạch thực tập tốt nghiệp đến các sinh viên chuyên ngành, giúp cho các bạn chuẩn bị các kĩ năng cần thiết và có tâm thế sẵn sàng trước khi đến thực tập tại các đơn vị. Bên cạnh đó, Hội nghị còn là dịp để giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên của Khoa gặp gỡ, giao lưu, tạo ra sự gắn kết giữa đào tạo và thực tiễn làm việc.

Khách mời gồm:

 • Anh Phạm Ngọc Toàn – cựu sinh viên Toán kinh tế K43, Giám đốc Trung tâm phân tích và dự báo chiến lược thuộc Bộ Lao động TB & XH
 • Anh Nguyễn Chiến Thắng – cựu sinh viên Toán tài chính K56, chuyên viên phòng Mô hình Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng VPBank.

Về phía Khoa Toán kinh tế có:

 • TS. Nguyễn Mạnh Thế – Trưởng Khoa Toán kinh tế,
 • TS. Nguyễn Quang Huy – Phó trưởng khoa Toán kinh tế,
 • TS. Phạm Ngọc Hưng – Trưởng Bộ môn Toán kinh tế,
 • TS. Hoàng Đức Mạnh – Trưởng Bộ môn Toán tài chính,
 • TS. Nguyễn Thị Cẩm Vân – Trưởng Bộ môn Toán cơ bản,
 • PGS. TS Ngô Văn Thứ, PGS. TS Nguyễn Thị Minh, các giảng viên
 • Các sinh viên thực tập lớp Toán kinh tế 58, Toán tài chính 58.

Thực tập tốt nghiệp là học phần bắt buộc trong chương trình đào tạo của sinh viên chuyên ngành Toán kinh tế và Toán tài chính trường ĐH Kinh tế quốc dân bắt đầu từ học kỳ I năm học 2019 – 2020. Học phần thực tập tốt nghiệp được thực hiện tại các sở, ban, ngành, cơ quan, công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp liên quan đến chuyên ngành.

Thời gian thực tập là 16 tuần, trong đó có 01 tuần chuẩn bị (đăng ký thực tập, phân công hướng dẫn, báo cáo chuyên đề mới…) và 15 tuần thực tập chính. 15 tuần thực tập chính được chia thành 02 giai đoạn:

 • (1) Thực tập tổng hợp (không ít hơn 4 tuần) và
 • (2) Thực tập chuyên đề (không ít hơn 8 tuần);

hai giai đoạn có thể liên tục hoặc tách rời nhau. Thực tập tốt nghiệp không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên có được sự tiếp xúc, va chạm với các công việc qua quan sát và trực tiếp tham gia thực hiện mà còn hình thành các kỹ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Các quy định, điều kiện cũng như các thủ tục cần thực hiện trong quá trình thực tập đã được phổ biến đến các sinh viên và đăng trên trang web khoa Toán kinh tế để sinh viên thực hiện được tốt nhất.

Đến với Hội nghị, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ thực tiễn từ các vị khách mời như: kỹ năng tìm địa điểm thực tập; những yêu cầu và công việc cơ bản khi thực tập tại ngân hàng, các công ty; khó khăn, thử thách, thuận lợi trong nghề và những chia sẻ quý giá của PGS. TS Ngô Văn Thứ về việc thực tập của các cựu sinh viên. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được thưởng thức tiết mục văn nghệ, đặt câu hỏi cho các khách mời và gặp mặt giảng viên hướng dẫn thực tập và viết chuyên đề tốt nghiệp.

Việc tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực tập tốt nghiệp khoa Toán kinh tế năm học 2019 – 2020 đã mở ra một tầm nhìn mới để các bạn sinh viên có được tâm thế sẵn sàng cho đợt thực tập sắp tới. Tin chắc rằng qua Hội nghị này, những băn khoăn, trăn trở không còn là nỗi lo lắng của các bạn sinh viên. Hy vọng các bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt cho đợt thực tập sắp tới.

 

Anh Phạm Ngọc Toàn nêu các yêu cầu của cơ sở thực tập với sinh viên

 

Anh Nguyễn Chiến Thắng chia sẻ kinh nghiệm tìm cơ sở và công việc thực tập phù hợp