Hội ngộ nhân 50 năm ngày Tựu trường của K15 (18.10.2023)

Vào sáng ngày Thứ Tư, 18 tháng 10 năm 2023, đã diễn ra buổi Hội ngộ nhân 50 ngày Tựu trường, 45 năm ngày Ra trường của Khóa 15 hai lớp Toán Kinh tế và Máy tính.

Cựu sinh viên K15 về thăm Khoa Toán Kinh tế và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Sau 50 tựu trường và 45 năm ra trường, ngày 18/10/2023, cựu sinh viên Khoa Toán kinh tế đã về thăm Khoa và Trường.

Năm ấy có gần hơn 40 sinh viên vào chuyên ngành Toán kinh tế và chuyên ngành Xử lý thông tin kinh tế. Khi ra trường, người đi làm công tác giảng dạy ở các trường đại học, người làm công tác nghiên cứu ở các viện nghiên cứu, người làm công tác quản lý nhà nước, người làm ở các doanh nghiệp…Tất cả đều đã đóng góp sức lực vào xây dựng Tổ quốc, phát huy truyền thống của Khoa, của Trường vào vị trí công tác của mỗi người. Lần này trở về Trường, các cựu sinh viên được gặp lại một số Thầy đã giảng dạy cho hai chuyên ngành: GS.TS Trần Văn Túc, nguyên trưởng Khoa; GS.TSKH Vũ Thiếu, nguyên trưởng bộ môn Toán Kinh tế; PGS.TS Ngô Văn Thứ, nguyên trưởng khoa; Thầy Phan Đức Châu; ThS Trần Công Uẩn, nguyên trưởng bộ môn Tin học.

Các trò nay đã U70, U80; các Thầy còn cao tuổi hơn nữa. Dù vậy, tình Thầy-Trò vẫn ấp áp, đằm thắm hơn khi mọi người đã trở lên cao tuổi. Các cựu sinh viên được Thầy trưởng khoa TS Nguyễn Mạnh Thế giới thiệu những đổi mới trong những năm gần đây của Khoa, sự lớn mạnh không ngừng của Khoa trong phát triển các chương trình đào tạo. Cựu sinh viên cũng rất phấn khởi khi bộ môn Tin học ban đầu đã phát trển thành Viện CNTT và KTS. Các cựu sinh viên khoa Toán K15, thấy sự phát triển của trường, cơ ngơi đồ sộ. Đặc biệt, cựu sinh viên rất cảm động thấy Nhà trường đã tạo điều kiện và trợ giúp nhiều trong buổi gặp mặt này. Xin cám ơn Khoa Toán kinh tế, cám ơn các đơn vị có liên quan, cám ơn Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã đào tạo chúng tôi! 5 năm học tại Khoa, tại trường một thời góp phần tạo nên chúng tôi như ngày nay.

– PGS.TS. Nguyễn Thế Kiệt, cựu sinh viên khoa Toán kinh tế K15, nguyên phó Viện trưởng Viện Triết học, Học viện CTQG HCM.

___________________________________________________

GS.TS. Nguyễn Quang Dong, nguyên Trưởng khoa, là cựu sinh viên khóa 15 đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa.

Tại buổi hội ngộ, các cựu sinh viên đã có dịp gặp lại Thầy Trần Túc, Thầy Vũ Thiếu, Thầy Trần Công Uẩn, Thầy Phan Đức Châu là các thầy giáo cũ từ 50 năm trước.

Buổi gặp cũng có sự có mặt của PGS.TS. Ngô Văn Thứ, nguyên trưởng khoa Toán Kinh tế, đại diện hai đơn vị: TS. Nguyễn Mạnh Thế, trưởng khoa Toán Kinh tế, TS. Nguyễn Trung Tuấn, Viện trưởng Viện CNTT & KT số.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt

 

Đón GS.TS. Trần Túc, nguyên Trưởng khoa, người thầy từ 50 năm trước.

 

PGS.TS. Nguyễn Thế Kiệt, đại diện cựu sinh viên K15 phát biểu

GS.TS. Nguyễn Quang Dong, nguyên Trưởng khoa, cựu sinh viên K15, trưởng ban liên lạc sinh viên Khoa phát biểu

Tặng hoa tri ân các thầy giáo cũ

 

GS.TSKH. Vũ Thiếu, thầy giáo 50 năm trước phát biểu

 

TS. Nguyễn Mạnh Thế, trưởng Khoa phát biểu

 

TS. Cao Xuân Hòa, cựu sinh viên, nguyên giảng viên của Khoa phát biểu