Sinh viên Actuary K60 đạt chứng chỉ Quốc tế của SOA

Những sinh viên đầu tiên của lớp Actuary Khóa 60 vượt qua chứng chỉ Probability – Exam P của hiệp hội định phí bảo hiểm MỹSOA.

Trong hai ngày 18-19/09/2019, tại Prometric Center, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra kỳ thi lấy chứng chỉ Probability (P) của Hiệp hội Định phí Bảo hiểm Bắc Mỹ (SOA). Đã có 11 bạn sinh viên lớp Actuary khóa 60 tham dự và 9 bạn đã xuất sắc vượt qua kỳ thi này. Tỷ lệ trung bình vượt qua kỳ thi P trên thế giới của các chương trình đào tạo Actuary là 42% (theo số liệu của SOA tính từ năm 2007). Tỷ lệ đỗ kỳ thi P của các sinh viên Actuary khóa 60 lần này là cao hơn nhiều so với kỳ vọng của các thầy cô phụ trách chương trình.

Ngay sau khi trải qua kỳ học quân sự tập trung, kéo dài hơn một tháng trên trung tâm GDQP của Đại học quốc gia, các sinh viên lớp Actuary khóa 60 chỉ có hơn một tháng để chuẩn bị cho kỳ thi. Thời gian ôn thi không dài nhưng các thầy cô phụ trách chương trình cho biết “Các em đã thể hiện quyết tâm vượt bậc, kiên trì bền bỉ từ ngày này qua ngày khác, đúng với phẩm chất cần có của những Actuary. Con đường phía trước còn rất dài nhưng nếu các em tiếp tục thể hiện quyết tâm như vậy thì không có khó khăn trở ngại nào có thể cản bước các em cả”.

Để kịp thời động viên khích lệ các sinh viên tham dự kỳ thi lần này, vào ngày 30/09/2019 tới, công ty Decent Actuarial Consultants (DAC) sẽ trao học bổng cho các bạn sinh viên theo như thỏa thuận hợp tác giữa Công ty với trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Mức học bổng sẽ tương đương với toàn bộ chi phí tham dự kỳ thi của các sinh viên, bao gồm cả chi phí đăng ký dự thi, chi phí vé máy bay … Đại diện của công ty DAC đánh giá cao sự cố gắng của các sinh viên chương trình Actuary và cam kết sẽ tăng quy mô học bổng cho chương trình trong năm tiếp theo.

Hi vọng rằng với sự nỗ lực của tập thể giảng viên, sinh viên chương trình Actuary nói riêng và khoa Toán Kinh tế nói chung, trình độ nhân lực ngành Actuary ở Việt Nam sẽ từng bước tiệm cận đến mặt bằng chung của nghề này trên thế giới.

Nhóm sinh viên Actuay K60 tại TP.HCM