Sinh viên Chương trình Actuary đạt Chứng chỉ P (T9.2020)

Những sinh viên đầu tiên của lớp Actuary Khóa 61 vượt qua chứng chỉ Probability – Exam P của hiệp hội định phí bảo hiểm Mỹ – SOA.

Xin chúc mừng khoa Toán – Trường Đại học Kinh tế quốc dân!

Với khóa thứ hai của chương trình Actuary – Định phí bảo hiểm và quản trị rủi ro, sau những thành công của các bạn sinh viên khóa 60, khoa Toán tiếp tục được vinh dự có các bạn sinh viên khóa 61 hoàn thành xuất sắc kì thi chứng chỉ Probability (P) của Hiệp hội Định phí Bảo hiểm Bắc Mỹ (SOA).

Trong ba ngày 17, 23 và 24/09/2020, tại Prometric Center, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra kỳ thi lấy chứng chỉ Probability (P). Đã có 16 bạn sinh viên lớp Actuary khóa 61 tham dự và 11 bạn đã xuất sắc vượt qua kỳ thi. Hơn nữa, trong tháng 7/2020, có thêm 2 bạn tham dự kì thi và cũng thành công vượt bậc với kì thi Probability này. Tỷ lệ trung bình vượt qua kỳ thi P trên thế giới của các chương trình đào tạo Actuary là 42% (theo số liệu của SOA tính từ năm 2007). Tỷ lệ đỗ kỳ thi P của các sinh viên Actuary khóa 61 lần này là cao hơn nhiều so với kỳ vọng của các thầy cô phụ trách chương trình. 

Đại dịch Covid trên toàn thế giới, cụ thể tại Việt Nam đã khiến việc học tập của các bạn sinh viên gặp nhiều khó khăn. Với kì học môn xác suất tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, do dịch bệnh nên một nửa thời lượng bài giảng của các bạn sinh viên là online. Vậy nên, hầu hết thời gian của các bạn là tự học, tự tìm hiểu và trao đổi với giảng viên về những bài toán khó. Qua đó chúng ta có thể thấy được dù gặp bất cứ khó khăn trở ngại nào, các bạn sinh viên vẫn luôn chủ động, quyết tâm vượt bậc, kiên trì vượt qua để đạt được thành công xuất sắc.

Để kịp thời động viên khích lệ các sinh viên tham dự kỳ thi lần này, công ty Decent Actuarial Consultants (DAC) sẽ trao học bổng cho các bạn sinh viên theo như thỏa thuận hợp tác giữa Công ty với trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hi vọng rằng với sự nỗ lực của tập thể giảng viên, sinh viên chương trình Actuary nói riêng và khoa Toán Kinh tế nói chung, trình độ nhân lực ngành Actuary ở Việt Nam sẽ từng bước tiệm cận đến mặt bằng chung của nghề này trên thế giới.

(Thuỳ Linh Actuary K61)