Sinh viên Khoa Toán Kinh tế giành giải nhất cuộc thi Global Alphathon với phần thưởng 20 nghìn USD.

Ngày 15 tháng 11 năm 2022, sau hơn hai tháng tranh tài, sinh viên Nguyễn Đức Khánh Trình, lớp Toán Kinh tế Khóa 63, đã xuất sắc vượt qua các đối thủ rất mạnh đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Mỹ để giành giải nhất cuộc thi xây dựng chiến lược đầu tư global alphathon do công ty Worldquant tổ chức. Phần thưởng dành cho giải nhất cuộc thi năm nay trị giá 20 nghìn USD và cơ hội được trở thành nhân viên chính thức của Worldquant Việt Nam.

Worldquant là một quỹ đầu tư thuộc tập đoàn Millennium được thành lập từ năm 2007 và đã không ngừng lớn mạnh trong những năm gần đây. Tính đến cuối năm 2021 với tổng giá trị tài sản được quản lý bởi quỹ lên đến hơn 7 tỷ USD. Cuộc thi global alphathon được xây dựng trên nền tảng web worldquantbrain.com là để cụ thể hóa ý tưởng của chủ tịch kiêm tổng giám đốc worldquant Igor Tulchinsky: “talent is everywhere but opportunity is not”, tạm dịch là “nhân tài có ở khắp nơi nhưng không phải ai cũng được trao cơ hội”. Nền tảng worldquantbrain.com chính là cầu nối để worldquant trao cơ hội cho những ý tưởng đầu tư độc đáo và đột phá đến từ tất cả các người dùng.

Cuộc thi global alphathon được tổ chức hàng năm kể từ năm 2018 nhưng đây là năm đầu tiên có sự tham gia của sinh viên Khoa Toán kinh tế. Hi vọng rằng thành quả của sinh viên Nguyễn Đức Khánh Trình là tiền đề tốt để sinh viên của Khoa Toán Kinh tế tiếp tục giành giải cao trong cuộc thi tiếp theo.

Một vài hình ảnh trong ngày các chuyên gia đến từ worldquant tập huấn về worldquantbrain.com cho sinh viên khoa Toán Kinh tế.