Tọa đàm Trang bị Kĩ năng mềm cho sinh viên

(Chủ nhật, 22 Tháng 4 2012 17:12)

TỌA ĐÀM “TRANG BỊ KĨ NĂNG MỀM CHO SINH VIÊN”
Khoa Toán Kinh tế, ĐH Kinh tế quốc dân và công ty IBM Việt Nam phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động “Ứng viên tỏa sáng 2012”. Đây là chương trình được tổ chức bằng nguồn tài trợ của công ty IBM Việt Nam cho Khoa Toán Kinh tế giúp trang bị các kĩ năng cơ bản cho sinh viên lựa chọn công việc phù hợp với năng lực bản thân.

Chương trình đầu tiên được tổ chức vào 14h ngày 20/4/2012 tại phòng Hội thảo gác 2 nhà 10 với tên gọi “ Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên”. Đây là hướng dẫn cơ bản nhất để sinh viên hoàn thiện kỹ năng viết hồ sơ, những chuẩn bị trước, trong và sau khi phỏng vấn.

Tham dự chương trình gồm có:

  • Về phía công ty IBM Việt Nam có Ms Phạm Ngọc Vân Giang (Phụ trách chương trình trách nhiệm xã hội công ty), Ms Nguyễn Vân Chi (Phòng thương hiệu và truyền thông)
  • Về phía trường ĐH Kinh tế quốc dân có Th.S Nguyễn Hoàng Hà – Bí thư Đoàn trường, phó phòng CTCT & QLSV
  • Về phía khoa Toán kinh tế có PGS. TS Ngô Văn Thứ (Trưởng khoa), TS. Nguyễn Mạnh Thế (Phó trưởng khoa) và các giảng viên trong khoa
  • Khách mời: Ông Hoàng Xuân Quyến (Công ty chứng khoán Liên Việt), Ông Lương Quốc Yên (Công ty giải pháp phần mềm tài chính Thiên Lang)

Nội dung chương trình gồm 3 phần:
 Phần 1: Giới thiệu và định hướng cho sinh viên của khoa Toán Kinh tế

 Phần 2:Trao đổi giữa công ty IBM Việt Nam với sinh viên về các kỹ năng:

  • Kĩ năng chuẩn bị hồ sơ, viết CV, phương cách để gây ấn tượng cũng như những sai lầm cần tránh trong hồ sơ xin việc.
  • Kĩ năng phỏng vấn: bao gồm những điều cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn và kĩ năng mềm cho phỏng vấn.
  • Công việc chuẩn bị trước, trong và sau quá trình xin việc.

Phần 3:Diễn đàn sinh viên
Trong phần này sinh viên đã được giải đáp những thắc mắc, chia sẻ những kinh nghiệm cùng những khách mời, các thầy cô trong khoa và ý kiến của đại diện công ty IBM Việt Nam về phẩm chất và yêu cầu cần thiết dành cho các ứng viên mà nhà tuyển dụng tìm kiếm.
Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra cuộc thi “CV hay – Ấn tượng tốt” cho lớp Toán kinh tế và Toán tài chính 50. Đại diện công ty IBM Việt Nam, khoa Toán kinh tế đã trao giải cho 7 CV hay và xuất sắc nhất.
Buổi tọa đàm đã diễn ra tốt đẹp, hứa hẹn sự thành công của chuỗi hoạt động vì tương lai của sinh viên với nhiều nội dung khác nhau sẽ được tiến hành theo phương thức nội dung động. Các yêu cầu hỗ trợ từ phía sinh viên sẽ được lồng ghép theo thời gian.

Một số hình ảnh: TẠI ĐÂY.