Tọa đàm về Khoa học Dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh (5.10.2023)

Vào 18h ngày 05 tháng 10 năm 2023, sinh viên Chương trình DSEB – Data Science trong kinh tế và kinh doanh thuộc Khoa Toán Kinh tế đã có buổi networking thú vị cùng với các diễn giả khách mời, các đơn vị doanh nghiệp và các bạn sinh viên đang theo đuổi ngành khoa học dữ liệu trực thuộc các trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội.

Các diễn giả:

  • Mr. Phạm Đình Khánh, Founder datascienceworld.kan, cựu sinh viên khoa Toán kinh tế
  • Ms. Lê Thị Nguyệt Minh, Giám đốc điều hành Vinbrain
  • Ms. Ứng Kim Phượng, Trưởng phòng phân tích dữ liệu, tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel

  • Mr. Lê Anh Tuấn, quản lý chương trình đào tạo tại Datatomic

  • Mr. Nguyễn Ngọc Biển, chuyên gia khoa học dữ liệu, MB Bank

Về phía Khoa Toán Kinh Tế, có TS. Nguyễn Mạnh Thế, trưởng khoa và các thầy cô giảng dạy trong chương trình DSEB tham dự.

Qua buổi giao lưu, các diễn giả đã chia sẻ hành trình mà họ đã và đang xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học dữ liệu, những khó khăn mà họ đã gặp phải, cách họ vượt qua những khó khăn đó như thế nào. Đây là động lực lớn lao để các bạn sinh viên đang theo đuổi giấc mơ của mình có thêm sức mạnh để bước tiếp hành trình sắp tới. Ngoài ra các bạn còn được tư vấn rất kỹ càng những kiến thức và kỹ năng quan trọng cần được trang bị trong quá trình học để khi ra ngoài làm thực chiến không bị bỡ ngỡ. Buổi giao lưu kết thúc bằng một bữa tiệc teabreak ấm cúng với gần 150 người tham dự. Các bạn sinh viên của NEU không những có cơ hội giao lưu với các anh chị đang làm ở doanh nghiệp, mà còn được giao lưu học hỏi với các bạn sinh viên đến từ các trường khác trong địa bàn Hà Nội.

 

Một số hình ảnh