Tọa đàm vơi công ty Hà Nội vàng

Tiếp theo chuỗi bài giảng “Ứng dụng phân tích kỹ thuật trong đầu tư tài chính”, ngày 3/10/2013, Khoa Toán Kinh tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công buổi tọa đàm “Giới thiệu về thị trường hàng hóa thế giới và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Toán ứng dụng trong kinh tế” với các chuyên gia đến từ công ty cổ phần đầu tư tài chính Hà Nội Vàng (HGI).

Tham dự buổi tọa đàm, về phía công ty HGI có: Ông Vương Quốc Dân – Tổng giám đốc, ông Đỗ Thanh Tùng – Trưởng ban đào tạo cùng nhiều chuyên gia tài chính; về phía khoa Toán kinh tế có: PGS.TS Ngô Văn Thứ – Trưởng khoa, TS. Nguyễn Mạnh Thế – Phó trưởng khoa, TS.Trần Trọng Nguyên – Trưởng bộ môn Toán tài chính, các thầy cô giáo trong khoa cùng đông đảo các bạn sinh viên đến từ khóa 52, 55 và các khóa khác.

Với chủ đề hết sức hấp dẫn và thiết thực, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi ngời tham dự. Mở đầu chương trình, các chuyên gia đến từ HGI tập trung giới thiệu về một lĩnh vực đầu tư hết sức sôi động trên thế giới nhưng vẫn còn rất mới mẻ ở Việt Nam hiện nay, đó là các thị trường hàng hóa, đặc biệt là thị trường hàng hóa phái sinh. Các bạn sinh viên đều cảm thấy rất thú vị khi được tìm hiểu về lịch sử phát triển của các thị trường này; không ít các bạn đã rất tò mò muốn hiểu biết thêm về những hoạt động cơ bản của thị trường cũng như xu hướng của thị trường Việt Nam và trên thế giới.

Tuy nhiên, phần trình bày về vị trí của ngành Toán ứng dụng trong kinh tế trong thị trường hàng hóa mới là phần hấp dẫn nhất. Sau những kiến thức như vậy, các bạn sinh viên càng thêm hiểu về ngành mình đang theo học và sự hữu ích của những kiến được thầy cô giảng dạy trên ghế nhà trường, từ đó có thêm động lực phấn đấu học tập bởi cơ hội việc làm của sinh viên ngành Toán ứng dụng trong kinh tế là rất rộng mở.

Trong suốt chương trình, các chuyên gia từ HGI đã giao lưu và chia sẻ với các bạn sinh viên rất nhiều vấn đề thực tế về môi trường làm việc, về những yêu cầu và kỹ năng cần thiết trong đầu tư tài chính. “Một doanh nhân cần có những yếu tố nào?” có lẽ là câu hỏi mà tất cả các bạn sinh viên kinh tế đang tìm kiếm đáp án mỗi ngày. Với kinh nghiệm của mình, các chuyên gia cho rằng đó là đam mê, đạo đức làm việc, kỷ luật, kiến thức và đặc biệt là kỹ năng. Chắc chắn không ít các bạn sinh viên tham dự buổi tọa đàm đã sáng tỏ và tìm ra câu trả lời cho chính mình cũng như những điểm thiếu sót, yếu kém để kịp thời bổ sung, trau dồi để có được sự chuẩn bị kĩ càng trước khi ra trường.

Với sự nhiệt tình và phong cách trò chuyên vô cùng gần gũi của các chuyên gia từ HGI, các bạn sinh viên như được truyền lửa. Điều đó có lẽ một phần bởi văn hóa của công ty HGI vô cùng chuyên nghiệp và mang đầy tính nhân văn. Mỗi sáng và chiều trước khi bắt đầu và kết thúc ngày làm việc, các nhân viên trong công ty đều lên thuyết trình về những mục tiêu và những điều chưa làm được trong ngày. Bên cạnh làm việc, các nhân viên đều đi tình nguyện và đi khám phá khắp đất nước Việt Nam. Đó quả thật là một mô hình làm việc đáng mơ ước của bất kỳ người lao động nào, một mô hình đã được áp dụng rất thành công ở nhiều công ty nổi tiếng trên thế giới.

Buổi tọa đàm đã để lại trong lòng các bạn sinh viên niềm tin về tương lai và quyết tâm phấn đấu học tập và bổ sung kịp thời những kỹ năng còn thiếu và yếu.