Tuyển sinh Actuary – ISFA khóa 8 (Lịch thi 29.8 – 1.9.2022)

Thông tin tuyển sinh khoá 8 chương trình liên kết đào tạo Cử nhân – Thạc sỹ, chuyên ngành Định phí Bảo hiểm và Tài chính (Actuary) giữa Đại học Lyon 1, Cộng hòa Pháp và Đại học Kinh tế Quốc dân.

  1. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo các chuyên gia về quản lý rủi ro. Với các kiến thức tốt về Toán học, lý thuyết xác suất, thống kê, lý thuyết kinh tế, tài chính, lý thuyết rủi ro, về pháp luật…, họ có thể quản lý một cách tốt nhất quá trình phát triển có tính chất ngẫu nhiên của môi trường kinh tế thông qua thiết kế, quản lý, định giá các sản phẩm bảo hiểm và tài chính, thiết lập các kế hoạch chiến lược, phân tích và đầu tư tài chính.

Học viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các Công ty bảo hiểm, tái bảo hiểm, Ngân hàng, Công ty quản lý quỹ, Công ty tư vấn trong nước và quốc tế; Tổ chức Chính phủ như Bộ Tài chính, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng như giảng viên các Trường Đại học. Công việc cụ thể của actuary bao gồm:

👉 Xử lý dữ liệu thống kê và các thông tin hữu ích khác phục vụ cho các phân tích chuyên sâu;
👉 Ước lượng khả năng xảy ra và tổn thất về tài chính có thể có của các sự kiện như tử vong, bệnh tật, tai nạn và thiên tai,…;
👉 Thiết kế, kiểm định và quản lý các hợp đồng bảo hiểm, các kế hoạch đầu tư, các kế hoạch hưu trí và các chiến lược kinh doanh nhằm tối thiểu hóa rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận;
👉 Xây dựng các bảng biểu và báo cáo nhằm giải thích các tính toán và các đề xuất kinh doanh;
👉 Giải thích các phát hiện và đề xuất cho ban điều hành công ty, quan chức chính phủ, các cổ đông và khách hàng;

 

Link đăng ký chương trình đào tạo Actuary ISFA – NEU năm 2022: TẠI ĐÂY

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập: https://mfe.edu.vn/tuyen-sinh/actuary-isfa/
Để được tư vấn trực tiếp, liên hệ: 0928 366 833 (cô Phạm Hồng Thắm – Giảng viên Khoa Toán Kinh tế, NEU)
2. Tuyển sinh
✨ Đối tượng tuyển sinh:
– Sinh viên đã hoàn thành tối thiểu chương trình đại học năm thứ 2 (hoàn thành giai đoạn đại cương), có đầu vào đại học xét tuyển từ các tổ hợp có môn Toán;
– Người đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành có đầu vào từ các khối có môn Toán.✨ Quy mô tuyển sinh: 15 – 20 học viên.✨ Hình thức thi tuyển: Thi viết và vấn đáp do Giảng viên của Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1 trực tiếp tổ chức.

👉 Các môn thi: Toán (Đại số, Giải tích, IQ) và Tiếng Anh.
👉 Thời gian thi tuyển: 29/8 – 1/9, 2022.
👉 Tổ chức ôn tập: theo yêu cầu của ứng viên, dự kiến từ tháng 6 năm 2022.
👉 Địa điểm thi: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 Đường Giải phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

3. Chương trình và thời gian đào tạo
💥Chương trình đào tạo:
Đào tạo theo chương trình của Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1. Người học là học viên chính thức của Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1.💥Thời gian đào tạo: Chương trình liên kết đào tạo gồm hai giai đoạn:
🔸 Giai đoạn 1: Đào tạo cấp bằng cử nhân Toán, định hướng Actuary.
– Thời gian: 1 năm.
– Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
🔸 Giai đoạn 2: Đào tạo cấp bằng Thạc sỹ chuyên ngành Actuary.
– Năm thứ nhất chương trình thạc sỹ: tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
– Năm thứ hai chương trình thạc sỹ: tại Học viện ISFA, Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1, Cộng hòa Pháp.
– Thực tập: 6 tháng, tại doanh nghiệp ở bất kỳ nước nào trên thế giới.💥Giảng viên: được tuyển chọn từ các Trường Đại học, Viện Khoa học ở Việt Nam, Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1, Cộng hòa Pháp.

💥Ngôn ngữ giảng dạy và học tập:
– Tại Việt Nam: Tiếng Anh
– Tại Pháp: Tiếng Anh, Tiếng Pháp

4. Văn bằng tốt nghiệp
✨ Bằng cử nhân:
Sau khi hoàn thành giai đoạn 1, học viên sẽ được Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1 cấp bằng Cử nhân chuyên ngành Toán học, định hướng Actuary (LICENCE SCIENCES ET TECHNOLOGIES, Mention MATHEMATIQUES, Parcours Actuariat) và đủ điều kiện chuyển tiếp giai đoạn 2 chương trình liên kết.✨ Bằng thạc sỹ:
Sau khi kết thúc giai đoạn 2, học viên sẽ được Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1 cấp bằng Thạc sỹ chuyên ngành Actuary (MASTER SCIENCES, TECHNOLOGIES, SANTÉ, Mention ACTUARIAT).✨ Chứng chỉ Định phí viên:
Sau khi có bằng thạc sỹ, học viên được cấp chứng chỉ Định phí viên (DIPLOME D’ACTUAIRE) và có cơ hội trở thành thành viên của Hiệp hội Định phí viên của Pháp (Institut des Actuaires Francais) và Hiệp hội Định phí viên quốc tế (International Actuarial Association).