Actuarial Science Laboratory (AS Lab) tuyển thành viên

Hiện nay Actuarial Science Laboratory (AS Lab) trực thuộc Khoa Toán kinh tế đang tuyển thành viên. AS Lab được thành lập với mục đích giúp các bạn sinh viên đam mê có cơ hội để học tập, nghiên cứu, tham gia các công việc thực tế liên quan đến ngành Actuarial Science.

Mục tiêu:

• Nghiên cứu học thuật về lĩnh vực Actuarial Science: đọc bài báo khoa học, tham dự và viết bài cho các hội thảo, tạp chí học thuật liên quan đến ngành.
  • Hợp tác với các doanh nghiệp bảo hiểm, các ngân hàng, hoặc các doanh nghiệp liên quan đến ngành Actuarial Science để triển khai dự án.
  • Tổ chức, tham gia các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực Actuarial Science.
  • Tạo cơ hội cho các bạn sinh viên thực hiện những bài toán thực tế, hoặc làm cầu nối giúp các bạn sinh viên đi thực tập trong lĩnh vực Actuarial Science.

Lĩnh vực nghiên cứu:

• Frequency – Severity model.
  • Copulae and related topics.
  • Monte Carlo Simulation, Markov Chain Monte Carlo methods.
  • Bayesian statistics in actuarial science.
  • Computational methods in actuarial science.

Điều kiện để trở thành thành viên:

• Là sinh viên chính quy của trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
  • Đam mê nghiên cứu, thích khám phá các vấn đề mới.

Lợi ích khi tham gia AS Lab:

• Được làm việc, tham gia những dự án nghiên cứu và ứng dụng thực tế cùng những chuyên gia có kinh nghiệm, có thể sẽ có thu nhập từ các dự án tham gia.
  • Được đào tạo bài bản về các kiến thức trong lĩnh vực Actuarial Science.
  • Được trang bị kiến thức tham dự các cuộc thi về Actuarial Science.
  • Được sử dụng trang thiết bị hiện đại của phòng AS Lab (tầng 11) và phòng DS Lab (tầng 16).

Các bước apply để trở thành thành viên của AS Lab:

• Vòng CV: Các bạn hãy gửi CV của mình vào email khoatoankt@neu.edu.vn, trong đó ghi rõ tiêu đề email là “[Ứng tuyển AS Lab] CV – (Họ và tên người ứng tuyển)“. Thời hạn nộp từ 24/7/2023 đến 29/7/2023.
  • Vòng phỏng vấn: Những bạn qua vòng CV sẽ được liên hệ phỏng vấn, đây là bước cuối cùng để trở thành thành viên của AS Lab.

Người phụ trách AS Lab: Thầy Nguyễn Quang Huy, thành viên Hiệp hội Actuary Bắc Mỹ (SOA), Phó trưởng khoa Toán kinh tế.

Nếu các bạn cần biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ qua email: khoatoankt@neu.edu.vn hoặc số điện thoại 0924929497 (anh Lã Minh Hiếu).