Decent Actuarial Consultant (DAC) trao học bổng cho sinh viên Actuary K60.

Vào lúc 9h30 sáng ngày 30/09/2019, tại phòng hội thảo G01 – nhà A1 – Trường đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD), công ty Tư vấn DAC đến từ Đài Loan đã tiến hành trao học bổng cho 11 sinh viên lớp Actuary K60. Đây là những sinh viên đã tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ Probability (Exam P) của Hiệp hội Định phí bảo hiểm Bắc Mỹ (SOA). Học bổng được trao theo như thỏa thuận hợp tác giữa DAC và Trường ĐH KTQD nhằm thúc đẩy việc đào tạo nghề Định phí bảo hiểm tại Việt Nam nói chung và tại trường KTQD nói riêng.

Đến từ DAC có bà Gina Chen – phó Chủ tịch và ông Chris Chan – Tổng giám đốc công ty tư vấn DAC. Đại diện cho đơn vị đào tạo ngành Actuary tại trường ĐH KTQD có TS. Nguyễn Mạnh Thế – trưởng Khoa và TS. Nguyễn Quang Huy – phó trưởng Khoa Toán kinh tế. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các thầy cô phụ trách các Bộ môn của Khoa Toán kinh tế và gần 100 sinh viên đang theo học ngành Actuary tại Trường ĐH KTQD.

Trước lễ trao học bổng, ông Chris Chan đã có bài thuyết trình về công ty tư vấn DAC và các hoạt động của công ty tại các thị trường đang phát triển trong đó có Việt Nam. Ông Chris Chan cho biết việc phát triển chất lượng nguồn nhân lực Actuary, nhất là đối với các công ty tư vấn như DAC, là đặc biệt quan trọng. DAC thể hiện sự cam kết gắn bó với thị trường nhân lực ở Việt Nam thông qua việc tăng quy mô và số lượng học bổng cho sinh viên ngành Actuary tại ĐH KTQD trong năm học 2019 – 2020 này. Theo như thỏa thuận hợp tác mới, ngoài 20 suất học bổng cho sinh viên tham dự Exam P hàng năm, công ty sẽ trao thêm 20 suất học bổng cho sinh viên tham dự kỳ thi Financial Mathematics (Exam FM) của hiệp hội SOA. Ngoài ra, công ty còn thể hiện thiện chí bằng cách cam kết nhận và đào tạo sinh viên thực tập từ chương trình Actuary tại ĐH KTQD với mức lương từ $600/tháng.

Lễ trao học bổng diễn ra trong không khí trang trọng và vui vẻ. Các sinh viên được nhận học bổng đã có dịp trực tiếp trò chuyện và nghe chia sẻ kinh nghiệm từ ông Chris Chan với tư cách là một chuyên gia trong nghề Actuary. https://onlinecasinos-australia.com/spin-samurai.html Các bạn được nhận học bổng lần này đều tỏ ra háo hức được học và thi chứng chỉ thứ hai (FM) của hiệp hội SOA. Ông Chris Chan đánh giá cao sự nỗ lực của các em sinh viên và sự quan tâm dạy dỗ của các thầy cô Khoa Toán kinh tế.

Con đường phía trước còn rất dài nhưng chắc chắn rằng mô hình hợp tác đào tạo giữa nhà Trường với Doanh nghiệp là hướng đi đúng đắn của những nghề nghiệp có tính đặc thù cao như ngành Định phí bảo hiểm. Mong rằng chương trình Actuary tại ĐH KTQD sẽ tiếp tục phát triển, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam và cho khu vực.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: