Giới thiệu về Trung tâm Giải pháp Định lượng

“Trung Tâm Giải pháp định lượng” (Quantitative resources center hay QRC) là Trung tâm nghiên cứu, đào tạo và tư vấn trực thuộc khoa Toán Kinh tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nhiệm vụ của Trung tâm là cung cấp tri thức, công cụ và giải pháp cho các vấn đề mà các doanh nghiệp, cá nhân gặp phải trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh.

Được thành lập từ tháng 01 năm 2000 với tên gọi ban đầu: “Trung tâm xử lý dữ liệu kinh tế xã hội và dự báo”. Đến tháng 09 năm 2020, để phù hợp với mô hình hoạt động và yêu cầu của thời đại mới, Trung tâm chính thức đổi tên thành “Trung tâm Giải pháp định lượng”.

Các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và tư vấn tại QRC

  • Các dự án Khoa học dữ liệu.
  • Ứng dụng AI trong kinh tế và kinh doanh.
  • Khoa học tính toán trong tài chính và bảo hiểm (Actuary);
  • Quản trị rủi ro định lượng (Quantitative risk management).
  • Tài chính định lượng (Quantitative finance).
  • Các phương pháp định lượng trong kinh tế xã hội.

ĐỘI NGŨ

 

TS. Nguyễn Quang Huy – Giám đốc trung tâm

 

TS. Nguyễn Quang Huy chịu trách nhiệm chung về hoạt động quản lý, điều hành tại Trung tâm giải pháp định lượng. TS. Nguyễn Quang Huy lấy bằng Tiến sỹ ngành Khoa học tính toán trong Tài chính và Bảo hiểm tại học viện ISFA – ĐH Claude Bernard Lyon và đồng thời là thành viên của Hiệp hội định phí bảo hiểm Bắc Mỹ (SOA). Trước khi trở thành Giảng viên Khoa Toán Kinh tế, TS. Nguyễn Quang Huy có kinh nghiệm làm việc về nghiên cứu đầu tư tài chính tại Worldquant-Millennium và chuyên gia tính toán trong bảo hiểm (Actuary) tại MetLife, FubonLife và Ageas. Hiện tại TS. Nguyễn Quang Huy đang giữ chức vụ Phó trưởng khoa đồng thời phụ trách chuyên môn chương trình đào tạo Actuary và Data Science tại Khoa Toán Kinh tế. 

ThS. Thạc sỹ Trần Chung Thủy – Phó Giám đốc trung tâm

 

ThS. Trần Chung Thủy có nhiệm vụ hỗ trợ việc điều hành quản lý Trung tâm Giải pháp Định lượng. Bà Trần Chung Thủy tốt nghiệp Thạc sĩ Toán chuyên ngành LTXS và TK Toán, Thạc sĩ Chính sách Công của Chương trình giảng dạy Kinh tế Fulbright do ĐH Harvard Kenedy tổ chức. Song song với quá trình giảng dạy tại Khoa Toán Kinh tế, bà Trần Chung Thủy có kinh nghiệm tư vấn về các giải pháp định lượng trong các dự án nghiên cứu thị trường như dự án khảo sát khách hàng của EVN, tư vấn chiến lược cho Tổng công ty VICEM; các dự án nghiên cứu thị trường cho các sản phẩm dược, tài chính, dịch vụ, … Bà Trần Chung Thủy cũng có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề phân tích tài chính tại các công ty chứng khoán, bảo hiểm tiền gửi, định giá và quản trị rủi ro doanh nghiệp.

Th.S Nguyễn Thanh Tuấn – Thành viên

 

ThS. Nguyễn Thanh Tuấn tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Machine Learning, đại học Bristol, Vương quốc Anh. Hiện tại ThS. Nguyễn Thanh Tuấn đang là giảng viên Khoa Toán Kinh tế, đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), phụ trách chuyên môn chương trình Data Science for Economics and Business (DSEB). ThS. Nguyễn Thanh Tuấn có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các bài toán Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực: xử lý ảnh (Computer Vision), xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing), các bài toán sinh dữ liệu (Generative Model), tính toán y sinh tại các tập đoàn công nghệ lớn như Vingroup, FPT. Ngoài kinh nghiệm trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), ThS. Tuấn có nhiều kinh nghiệm xử lý dữ liệu lớn (Big Data) và các các tính toán điện toán đám mây (Cloud Computing)

TS. Phạm Thị Hồng Thắm – Thành viên

 

TS. Phạm Thị Hồng Thắm hiện đang là điều phối viên Chương trình hợp tác đào tạo Actuary với Đại học Lyon 1, thư ký Chương trình giảng dạy bằng tiếng anh, khoa Toán kinh tế. Với kinh nghiệm gần 20 năm giảng dạy tại khoa Toán kinh tế, TS. Phạm Thị Hồng Thắm đã tham gia giảng rất nhiều môn học chuyên ngành Toán tài chính, Actuary cũng như các chương trình khác trong và ngoài trường. Tốt nghiệp thạc sỹ Actuary tại Học viện ISFA – ĐH Lyon 1, lấy bằng Tiến sĩ Toán kinh tế tại ĐH KTQD, là thành viên chính thức Hiệp hội Actuary của Pháp, TS. Phạm Thị Hồng Thắm đã có nhiều kinh nghiệm tư vấn và đào tạo Actuary cho các doanh nghiệp bảo hiểm ở Việt Nam và các tổ chức quốc tế.

TS. Trần Minh Hoàng – Thành viên

 

TS. Trần Minh Hoàng tốt nghiệp Thạc sĩ Toán học tại Đại học Cambridge – Vương quốc Anh và Tiến sĩ Toán học chuyên ngành Lý thuyết số tại Đại học Brown – Hoa Kỳ. Với nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy Toán học tại Đại học Regensburg – Cộng hòa Liên bang Đức và trung tâm S.A.M tại Melbourne – Australia, TS. Trần Minh Hoàng hiện đang nghiên cứu và giảng dạy về Actuarial Sciences tại Khoa Toán Kinh tế, ĐH Kinh tế Quốc dân. Ngoài phụ trách các môn học cơ bản trong chương trình đào tạo Actuary, TS. Trần Minh Hoàng còn đảm nhiệm các môn học quan trọng trong chương trình Data science như social network analysis, data science for blockchain, and high frequency data analysis.

LIÊN HỆ

TRUNG TÂM GIẢI PHÁP ĐỊNH LƯỢNG

CONTACT

Address: Suite 1108, Building A1, National Economic University, 207 Giai Phong str, Hai Ba Trung district, Hanoi.

Mobile: 0084 917 56 1985 (Mr. Huy)

Email: khoatoankt@neu.edu.vn

Facebook: Khoa Toan Kinh te NEU

LIÊN HỆ

Địa chỉ: Phòng 1108, nhà A1, ĐH Kinh tế Quốc dân 207 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Di động: 0917 56 1985 (TS. Nguyễn Quang Huy)

Thư điện tử: khoatoankt@neu.edu.vn

Facebook: Khoa Toan Kinh te NEU