Lễ hội 45 năm Thành lập Khoa (2013)

HỘI KHOA 45 NĂM (1968 – 2013)

 

Thư mời tham dự Lễ hội khoa 45 năm

(Thứ sáu, 26 Tháng 4 2013 11:12)

MỜI DỰ LỄ KỶ NIỆM
45 NĂM THÀNH LẬP KHOA TOÁN KINH TẾ

Nhân dịp Khoa Toán kinh tế tròn 45 năm (1968-2013), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Khoa Toán kinh tế.

Ban tổ chức xin thông báo và trân trọng kính mời các Anh / Chị cựu sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh về dự lễ kỷ niệm. 

Thời gian:   8 giờ 30, Chủ nhật, ngày 12 tháng 5 năm 2013
Địa điểm:    Hội trường A – Đại học Kinh tế quốc dân
                   207 đường Giải Phóng, Hà Nội (Cổng trường đường Trần Đại Nghĩa) 

Ban tổ chức rất hoan nghênh mọi đóng góp về tinh thần và vật chất của các Anh / Chị nhằm củng cố và phát huy thêm truyền thống tốt đẹp của khoa Toán kinh tế. 

 

Vì điều kiện thông tin không đầy đủ, Ban tổ chức chỉ có thể gửi giấy mời đến một số địa chỉ có tính chất đại diện của các lớp, các khóa. Rất mong các Anh / Chị chuyển thông tin này đến những người cùng lớp.

Rất hân hạnh được đón tiếp!  

TRƯỞNG KHOA TOÁN KINH TẾ

 

 PGS.TS NGÔ VĂN THỨ

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ: nplantkt@gmail.com 
Hoặc:  Nguyễn Phương Lan – VPK Toán kinh tế – ĐT: (04).3.6283007 / 0912.319.386

 

Chương trình Lễ hội khoa 45 năm

 

CHƯƠNG TRÌNH LỄ KỶ NIỆM 45 NĂM
12 / 5 / 2013

TT Thời gian Nội dung Tổ chức
1 8:00 – 8:20 Đón khách Ban tổ chức
2 8:20 – 8:45 Ca nhạc chào mừng Đoàn TN
3 8:45 – 9:00 Chào cờ-Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu TS Nguyễn Mạnh Thế
4 9:00 – 9:10 Diễn văn kỷ niệm PGS.TS Ngô Văn Thứ
5 9:10 – 9:20 Diễn văn chào mừng của Trường GS.TS Nguyễn Văn Nam
6 9:20 – 9:30 Phát biểu chào mừng của Khoa Tin học kinh tế PGS.TS Trần Thị Song Minh
7 9:30 – 9:45 Trao biểu trưng cho các thầy, cô đã nghỉ hưu trước năm 2008 Đại diện Ban giám hiêu – Đại diện Khoa
8 9:45 – 10:00 Phát biểu của cựu trưởng khoa Ban tổ chức
9 10:00 – 10:20 Phát biểu của cựu sinh viên, sinh viên, học viên, NCS
10 10:20 – 10:25 Tặng hoa các GS nguyên là trưởng khoa Toán kinh tế Đại diện Khoa, sinh viên, học viên, NCS, cựu SV
11 10:25 – 11:00 Kết thúc lễ kỷ niệm- Chụp ảnh lưu niệm Theo chương trình của Ban tổ chức (*)
12 11:00 – Tiệc chiêu đãi Phía phải NVH

(*) Tổ chức chụp ảnh lưu niệm

1. Lãnh đạo Khoa, Bộ môn, Đảng, Đoàn, Công đoàn, các thành viên ban giám hiệu chụp ảnh với các cựu trưởng – phó khoa các thời kỳ.

2. Giáo viên, CBCNV đã từng công tác ở khoa (mời ban giám hiệu)

3. Các khóa và các thầy cô đã nghỉ hưu, chuyển công tác (Đề nghị các cựu sinh viên ngồi theo khu vực, đăng ký trước với ban tổ chức số người) theo bố trí của Ban tổ chức.

4. Học viên cao học, nghiên cứu sinh các thế hệ và các thầy cô (mời trước- Đăng ký với BTC)

5. Các lớp sinh viên và các thầy cô (mời trước – Đăng ký với BTC)

 

Diễn văn Lễ hội khoa 45 năm - PGS.TS. Ngô Văn Thứ

 

Diễn văn lễ kỷ niệm 45 năm Khoa Toán kinh tế (1968-2013) 

Ngô Văn Thứ – Trưởng khoa Toán kinh tế

 

Kính thưa các chí lãnh đạo Đảng ủy, ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên và các đơn vị trong và ngoài Trường;

Kính thưa các thầy, các cô, các bác, các anh các chị đã và đang công tác ở Khoa toán kinh tế;

Kính thưa các anh, chị cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh;

Các học viên cao học, nghiên cứu sinh và các em sinh viên thân mến!

Khoa toán kinh tế, tiền thân là Tổ toán kinh tế (1962), được thành lập năm 1968 đến nay đã tròn 45 năm.

Trong suốt chặng đường vừa qua thầy, trò Khoa toán kinh tế luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Nhà trường và xã hội giao cho.

Từ khi chưa thành lập Khoa, các thầy cô tổ Toán kinh tế  là những người đầu tiên xây dựng, thực hiện chương trình giảng dạy tất cả các môn Toán học của trường Kinh tế tài chính và nay là Trường đại học kinh tế quốc dân; Đặt nền móng cho việc ra đời của Khoa toán kinh tế năm 1968, với chuyên ngành đào tạo Toán kinh tế và Xử lý thông tin kinh tế từ năm 1972.

Có thể nói rằng thế hệ các thầy cô, đã làm những việc có tính chất quyết định đối với sự ra đời của Khoa toán kinh tế và Khoa tin học kinh tế ngày nay. Thiếu yếu tố này, (Các trường đại học khác) đến nay không có được một khoa Toán kinh tế với vai trò trung tâm về các chương trình đào tạo toán cho kinh tế và quản trị kinh doanh, không chỉ ở Trường Đại học kinh tế quốc dân mà còn trong hệ thống các trường kinh tế của cả nước (Điều này đã được khẳng định một lần nữa qua Hội thỏa khoa học quốc gia về Đào tạo và ứng dụng toán học trong kinh tế-xã hội vừa diễn ra ngày hôm qua 11/5/2013). Thay mặt các thế hệ đi sau, cho phép tôi một lần nữa bày tỏ sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn đến các Thầy, Cô, những người sinh ra Khoa Toán kinh tế.

Sự tồn tại và phát triển của Khoa Toán kinh tế dựa trên cơ sở kế thừa thành quả của lớp lớp người đi trước, với phương châm mạnh dạn đổi mới, sáng tạo để phát triển. Từ một đơn vị khi mới thành lập đào tạo 1 chuyên ngành (toán kinh tế -1968) sau đó 2 chuyên ngành (+ Xử lý thông tin kinh tế- 1972) với 22 giáo viên, cán bộ công nhân viên, đến nay Khoa đã có 55 giáo viên, cán bộ CNV (ngoài ra còn phải kể đến các thầy cô bộ môn Tin học kinh tế đã tách ra thành lập Khoa tin học kinh tế từ năm 2001), được tổ chức thành 3 bộ môn Toán cơ bản, Toán kinh tế, Toán tài chính và một trung tâm “Phân tích dữ liệu kinh tế xã hội và Dự báo”. Tính đến hết năm 2012 đã có 171 cán bộ, giảng viên, nhân viên phục vụ đã và đang công tác tại khoa. Hiện nay Khoa có 13 TS, trong đó có 3 phó giáo sư; 34 Thạc sỹ, đảm nhận giảng dạy tất cả các môn toán cho các hệ, bậc đào tạo của trường trong đó có 2 chuyên ngành Toán kinh tế và Toán tài chính.

Khoa đã đào tạo được 15 khóa Xử lý thông tin và tin học kinh tế; 39 khóa toán kinh tế; 7 khóa Toán tài chính. Sinh viên của Khoa ra trường đã đảm nhiệm nhiều vị trí công tác ở các lĩnh vực khác nhau, không ít người đã thành đạt. Đó là nguồn động viên lớn nhất đối với các thầy, cô và tập thể khoa trong suốt quá trình xây dựng và phát triển.

Quá trình đổi mới kinh tế – xã hội, đổi mới giáo dục đào tạo vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với toán bộ hệ thống giáo dục quốc dân. Khoa Toán kinh tế cũng không phải là một ngoại lệ. Với quyết tâm, sự góp sức của đội ngũ thầy cô giáo, quá trình đổi mới nội dung đào tạo, phương pháp giảng dạy, tổ chức đào tạo đến nay có thể xem là đã cơ bản hoàn chỉnh. Một chương trình đào tạo đảm bảo tính khoa học bền vững và ngày càng có tính ứng dụng cao. Một cách thức tổ chức đào tạo gắn với thực tiễn đã được hình thành. Tất cả các yếu tố này đã tạo điều kiện cho sinh viên có được hệ thống kiến thức tốt, có nhiều hơn cơ hội việc làm. Chương trình các môn Toán cho các chuyên ngành kinh tế và quản trị kinh doanh cũng được hoàn thiện, đáp ứng được như cầu đào tạo nguồn nhân lực hiện nay.

Hệ thống giáo trình do Khoa toán kinh tế đảm nhiệm đang là nguồn học liệu chính và tài liệu tham khảo không chỉ ở trường Đại học kinh tế quốc dân mà trong toàn quốc. Có thể tự hào rằng ở Trường đại học kinh tế quốc dân, Khoa Toán kinh tế là đơn vị có hệ thống giáo trình, học liệu đầy đủ, cập nhật nhất. Năm 2012 trong 20 giáo trình trọng điểm được xuất bản có 3 giáo trình do Khoa toán kinh tế biên soạn, năm 2013 cũng sẽ có thêm 3 giáo trình chuyên ngành được biên soạn và xuất bản. Các môn học, đặc biệt là các môn học chuyên ngành được giảng dạy với sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên dụng tiên tiến nhất hiện nay.

Trong những năm gần đây khoa toán kinh tế đã xây dựng được mối quan hệ đào tạo và nghiên cứu ứng dụng với nhiều đơn vị bộ ngành, viên nghiên cứu, các tổ chức trong nước và quốc tế (Ngân hàng thế giới; Tổ chức lao động quốc tế; Tổ chức phụ nữ quốc tế; Tổ chức phát triển liên hiệp quốc; Bộ tài chính; Bộ lao động- thương binh và xã hội; Bộ kế hoạch đầu tư; .v.v.). Khoa đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy về xây dựng, phân tích mô hình; phân tích dữ liệu và dự báo và có vị thế nhất định trong hội ứng dụng toán học và Hội Toán học Việt Nam.

Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu ứng dụng, trong những năm gần đây Thầy trò Khoa Toán kinh tế đã tăng cường tham gia các hoạt động cộng đồng. Nhiều giảng viên, sinh viên đã tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động từ thiện, vì người nghèo, vì vùng sâu vùng xa, đền ơn đáp nghĩa. Năm 2010 thầy trò khoa Toán kinh tế đã tổ chức đêm biểu diễn nghệ thuật gây quĩ ủng hộ Trung tâm nghệ thuật tình thương của Nghệ sĩ nhân dân Tường Vi; Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam ở Y Can, Chấn yên, Yên Bái 20 trâu sinh sản. Khoa đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng bằng công nhận “Tấm lòng vàng” năm 2010. Năm 2013, hướng tới kỷ niệm 45 năm thành lập Khoa Liên chi đoàn thanh niên đã xây dựng một tủ sách trên 1000 cuốn sách phổ thông cho Trường phổ thông dân tộc nội trú, Mường Chà, Điện Biên. Hoạt động này đã được Thành đoàn TNCSHCM Hà nội xem là một hình mẫu trong các hoạt động của Đoàn thành niên. Chúng tôi cho rằng những hoạt động này không không chỉ là các hoạt động từ thiện mà còn là cách thức giáo dục ý thức cộng đồng đối với sinh viên.

Kính thưa các thầy, cô, các vị khách quí các anh, chị em cựu sinh viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

45 năm so với lịch sử phát triển không phải quá dài, nhưng Khoa Toán kinh tế đã trải qua không ít biến động. Thuận lợi không nhiều mà khó khăn không ít. Điều khẳng định được hôm nay là các thế hệ thầy trò Khoa toán kinh tế đã vượt qua tất cả khó khăn, giữ vững mục tiêu phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục- đào tạo của đất nước, với tấm lòng yêu nghề, hết lòng vì học sinh từ đó mà trưởng thành và phát triển.

Nhân dịp này cho phép tôi thay mặt cán bộ, giảng viên trong khoa gửi đến các thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất.

Qua các đồng chí lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị trong trường cho phép chúng tôi gửi đến Lãnh đạo nhà trường các thế hệ, đến các đơn vị Khoa, Viện, Phòng – ban, Trung tâm lời cám ơn vì sự quan tâm và hỗ trợ to lớn trong suốt 45 năm hình thành và phát triển của Khoa.

Xin cám ơn các đơn vị ngoài trường đã có nhiều cộng tác hiệu quả với khoa trong quá trình đào tạo và nghiên cứu ứng dụng.

Xin một lần nữa cám ơn các thể hệ sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của khoa đã cùng với các thầy cô viết nên những trang sử đáng tự hào như hôm nay.

Kính chúc các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và sinh viên đã và đang làm việc, học tập tại khoa Toán kinh tế sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin cám ơn.

Kỷ yếu Hội thảo khoa học chào mừng 48 năm thành lập khoa

MỤC LỤC
KỶ YẾU HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA
“ĐÀO TẠO VÀ ỨNG DỤNG TOÁN HỌC TRONG KINH TẾ – XÃ HỘI”
Hà Nội, 5 / 2013

TT Bài viết Tr.
1 XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH, NỘI DUNG CÁC MÔN TOÁN KINH TẾ BỀN VỮNG, CÓ TÍNH ỨNG DỤNG CAO
PGS.TS. Ngô Văn Thứ – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
7
2 MỘT SỐ KIẾN NGHỊ VỀ VIỆC DẠY VÀ HỌC TOÁN TRONG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHỐI KINH TẾ
TS. Phạm Văn Chững – Trường ĐH Kinh tế-Luật, ĐH Quốc gia TP.HCM
23
3 MỘT SỐ Ý KIẾN VỀ DẠY VÀ NGHIÊN CỨU TOÁN HỌC Ở CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY
TS. Bùi Duy Phú – Học viện Ngân hàng
29
4 TÌNH HÌNH GIẢNG DẠY VÀ HỌC TẬP TOÁN HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ – ĐẠI HỌC HUẾ
ThS. Ngô Sỹ Hùng – Đại học Kinh tế – Đại học Huế
33
5 BỘ MÔN TOÁN CƠ BẢN VÀ VIỆC GIẢNG DẠY MÔN TOÁN CAO CẤP TẠI TRƯỜNG ĐẠI  HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
TS. Nguyễn Thị Quỳnh Lan – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
39
6 NHÌN LẠI 11 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CHUYÊN NGÀNH TOÁN TÀI CHÍNH CÁC BÀI HỌC KINH NGHIỆM, CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC
TS. Trần Trọng Nguyên – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
59
7 MỘT SỐ NHẬN ĐỊNH VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH TOÁN KINH TẾ
ThS. Bùi Dương Hải – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
69
8 ĐỊNH PHÍ BẢO HIỂM MỘT HƯỚNG CHUYÊN SÂU ỨNG DỤNG TOÁN HỌC
ThS. Phạm Thị Hồng Thắm – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
87
9 ỨNG DỤNG TOÁN TRONG NGHIÊN CỨU VÀ GIẢNG DẠY  KINH TẾ VĨ MÔ
PGS.TS Hoàng Yến – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
99
10 VỀ MÔN HỌC LÝ THUYẾT XÁC SUẤT VÀ THỐNG KÊ TOÁN TRONG ĐÀO TẠO CÁC NGÀNH KINH TẾ VÀ QUẢN TRỊ KINH DOANH
PGS.TS Nguyễn Cao Văn – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
113
11 KINH TẾ LƯỢNG – LỊCH SỬ HÌNH THÀNH PHÁT TRIỂN VÀ MỘT SỐ MÔ HÌNH KINH TẾ LƯỢNG VĨ MÔ
PGS.TS. Nguyễn Thị Minh
NCS. Hoàng Bích Phương – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
119
12 NÂNG CAO HIỆU QUẢ CỦA VIỆC GIẢNG DẠY VÀ HỌC TẬP MÔN KINH TẾ LƯỢNG TRONG ĐÀO TẠO SINH VIÊN  KINH TẾ HỆ  ĐẠI HỌC CHÍNH QUY
ThS. Trần Thị Tuấn Anh – Đại học Kinh tế TPHCM
131
13 MỘT SỐ KẾT QUẢ ỨNG DỤNG TOÁN HỌC TRONG  NGHIÊN CỨU VÀ ĐIỀU HÀNH KINH TẾ XÃ HỘI
TS. Nguyễn Thị Lan Hương
ThS. Phạm Ngọc Toàn – Bộ LĐTB&XH
139
14 SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC TRANG BỊ CÁC MÔN TOÁN HỌC VÀ ỨNG DỤNG TOÁN HỌC TRONG CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KINH TẾ XÃ HỘI
ThS. Vũ Thị Huyền Trang – Đại học Thương mại
149
15 MỘT SỐ KINH NGHIỆM ỨNG DỤNG TOÁN  KINH TẾ, TÀI CHÍNH
Lưu Quốc Yên – Giám đốc công ty thông tin tài chính Thiên lang (SiriFin)
Phó Ban Thông tin – Đào tạo hiệp hội đầu tư tài chính (VAFI)
153
16 TOÁN HỌC VỚI ĐÀO TẠO SINH VIÊN KINH TẾ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH
TS. Bùi Văn Dũng
TS. Nguyễn Thanh Diệu
ThS. Nguyễn Mạnh Cường – Đại học Vinh
157
17 TOÁN HỌC TRONG NGHIÊN CỨU VÀ GIẢNG DẠY KINH TẾ
Lê Tài Thu – Học viện Ngân hàng
165
18 PHƯƠNG THỨC TƯ DUY TOÁN HỌC TĂNG KHẢ NĂNG TIẾP CẬN THỰC CHỨNG VÀ CHUẨN TẮC KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ THẾ GIỚI VÀ QUAN HỆ KINH TẾ QUỐC TẾ (KINH TẾ QUỐC TẾ) TẠI ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
PGS.TS. Nguyễn Thường Lạng – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
171
19 VỀ PHƯƠNG PHÁP HỒI QUY PHÂN VỊ VÀ ỨNG DỤNG
Phạm Lệ Mỹ – Đại học Khoa học Huế
187
20 ỨNG DỤNG HỢP ĐỒNG SWAPS TRONG PHÒNG HỘ RỦI RO
TS. Trần Trọng Nguyên
ThS. Nguyễn Thị Liên
CN. Phạm Thị Nga – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
197
21 MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐO LƯỜNG RỦI RO TỶ GIÁ TRONG TRƯỜNG HỢP KHÔNG CÓ GIẢ THIẾT PHÂN PHỐI CHUẨN
TS. Trần Trọng Nguyên – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
209
22 COPULA NHIỀU CHIỀU VÀ ỨNG DỤNG TRONG ĐO LƯỜNG RỦI RO TÀI CHÍNH
TS. Trần Trọng Nguyên – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Nguyễn Thu Thủy – Khoa cơ bản – Học viện Tài chính
219
23 MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP XẾP HẠNG TÍN DỤNG KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP VÀ ỨNG DỤNG
Lê Thị Thu Thủy – Học viện Ngân hàng
TS. Trần Trọng Nguyên – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
231
24 CÁC MÔ HÌNH CẢNH BÁO VỠ NỢ DOANH NGHIỆP
ThS. Đặng Huy Ngân
ThS. Phùng Minh Đức – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
243
25 ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP SAI PHÂN HỮU HẠN ĐỂ ĐỊNH GIÁ CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH
TS. Bùi Phúc Trung – Khoa Toán – Thống Kê – ĐH Kinh tế TP.HCM
251
26 ỨNG DỤNG PHÂN TÍCH ĐẦU VÀO – ĐẦU RA ĐỂ ĐO LƯỜNG THAY ĐỔI CƠ CẤU NGÀNH VÀ NỀN KINH TẾ VIỆT NAM THỜI KỲ 1989 – 2007
NCS. Nguyễn Thị Cẩm Vân – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
259
27 ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CẠNH TRANH  CỦA VẬN TẢI ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM GIAI ĐOẠN 2006 – 2010
Chu Thị Bích Ngọc – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
291
28 PHÂN TÍCH CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI CẦU  ĐÀO TẠO TỪ XA TẠI VIỆT NAM
NCS. Đặng Văn Dân – Viện Đại học Mở Hà nội
299
29 PHÂN TÍCH SỰ PHỤ THUỘC CỦA CÁC CHUỖI LỢI SUẤT TÀI SẢN -TIẾP CẬN BẰNG MÔ HÌNH HỒI QUY PHÂN VỊ VÀ PHƯƠNG PHÁP COPULA
NCS. Hoàng Đức Mạnh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
311
30 PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH FAMA – FRENCH VỚI YẾU TỐ NGÀNH ỨNG DỤNG TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM
PGS.TS Ngô Văn Thứ
ThS. Nguyễn Thị Liên
CN. Phạm Thị Nga – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
323
31 VAI TRÒ CỦA SỞ HỮU NHÀ NƯỚC VÀ VẤN ĐỀ THÔNG TIN BẤT ĐỐI XỨNG TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN MỘT NGHIÊN CỨU THỰC NGHIỆM
Trịnh Trọng Anh – Đại học Thăng Long
PGS.TS. Nguyễn Thị Minh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
339
32 HỒI QUI PHÂN VỊ VÀ ỨNG DỤNG PHÂN TÍCH TÁC ĐỘNG CỦA MỘT SỐ YẾU TỐ ĐẾN CHI TIÊU THƯỜNG XUYÊN/KHẨU CỦA HỘ GIA ĐÌNH Ở VIỆT NAM
PGS.TS Ngô Văn Thứ
NCS. Hồ Đắc Nghĩa – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
347
33 SỬ DỤNG THÀNH PHẦN LỰA CHỌN BẤT LỢI PHÂN TÍCH HÀNH VI NHÀ ĐẦU TƯ
ThS. Trần Chung Thủy
CN. Dương Quỳnh Hoa – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
359
34 ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG CỦA ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP NƯỚC NGOÀI (FDI) ĐẾN TỔNG THU NHẬP CỦA TỈNH HƯNG YÊN GIAI ĐOAN 1998-2010
Phạm Thị Tuyết Nhung – Trường ĐH Lao Động – Xã Hội
377
35 PHÂN TÍCH TĨNH SO SÁNH VÀ ĐỘNG HỌC KINH TẾ  DƯỚI GIÁC ĐỘ TOÁN HỌC
TS. Tống Thành Trung – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
385
36 XÂY DỰNG MÔ HÌNH ỨNG DỤNG TỔNG THỂ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG QUẢN LÝ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
TS. Nguyễn Trung Tuấn
Lưu Minh Tuấn – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
397
37 SỬ DỤNG MÔ HÌNH PROBIT THỨ BẬC NGHIÊN CỨU CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI SỰ YÊU THÍCH MÔN HỌC CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
ThS. Nguyễn Thị Thảo
PGS.TS. Nguyễn Thị Minh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
405
38 CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH, DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG VIỆT NAM – VẤN ĐỀ CƠ SỞ DỮ LIỆU
ThS. Nguyễn Thế Hà
CN. Nguyễn Quang Lộc – Bộ LĐTB & Xã hội
415
39 MỘT SỐ MÔ HÌNH RỦI RO TRONG BẢO HIỂM
TS. Nguyễn Huy Hoàng – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
427
40 VỀ MỘT SỐ NGHIÊN CỨU DI CHUYỂN LAO ĐỘNG BẰNG MÔ HÌNH KINH TẾ LƯỢNG
NCS. Phạm Ngọc Hưng
PGS.TS. Nguyễn Cao Văn – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
439
41 PHÂN TÍCH PHƯƠNG SAI (ANOVA): LÀM GÌ NẾU PHƯƠNG SAI CỦA CÁC TỔNG THỂ KHÔNG THUẦN NHẤT NCS. Lê Đức Hoàng – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân 453
42 TỪ KHỦNG HOẢNG TÍN DỤNG BẤT ĐỘNG SẢN GIÁ CAO Ở MỸ (SUBPRIME) ĐẾN KHỦNG HOẢNG TÀI CHÍNH TOÀN CẦU: VAI TRÒ CỦA MÔ HÌNH TOÁN HỌC VỀ ĐẦU TƯ
GS. Huỳnh Hữu Tuệ – Đại học Quốc tế, VNU-HCM
459

Tên ấn phẩm : Kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc gia “Đào tạo và ứng học Toán học trong Kinh tế- xã hội”

Giấy phép xuất bản số: 573-2013/CXB/01-24/ĐHKTQD

Mã ISBN: 978-604-927-715-3