Trường hè 2013 – Tổng kết

Trường hè quốc tế “Quản trị rủi ro trong tài chính và bảo hiểm” thành công tốt đẹp

Với sự hỗ trợ của chương trình hợp tác Việt – Pháp (ARCUS – Actions en Regions de Coopération Universitaires et Scientifiques), Trường đại học Kinh tế quốc dân đã tổ chức thành công Trường hè quốc tế “Quản trị rủi ro tài chính và bảo hiểm” trong thời gian từ 29/07/2013 đến 02/08/2013.

Tham dự Trường hè quốc tế là các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên từ các trường đại học trong cả nước. Đặc biệt, tham dự trường hè còn có nhiều chuyên gia về quản trị rủi ro đến từ Hiệp hội đầu tư tài chính (VAFI), các ngân hàng và công ty bảo hiểm như: Techcombank, Agribank, Bảo hiểm bưu điện,… Sau lời khai mạc của GS.TS. Trần Thọ Đạt – Phó hiệu trưởng, trưởng ban tổ chức trường hè, các hoạt động của trường hè được diễn ra theo đúng lịch trình đã định trước. Học viên tham dự trường hè được nghe các bài giảng từ các giáo sư nổi tiếng của Pháp đến từ: Đại học Toulouse 1, Trường Kinh doanh ESSEC, ISFA – Đại học Lyon 1, Đại học Công giáo Lyon. Các bài giảng đã cung cấp cho học viên từ những kiến thức cơ bản về quản trị rủi ro như: phân loại rủi ro, đo lường rủi ro, kiểm soát rủi ro trong các tình huống kinh tế, đến các mô hình quản trị tài chính công ty và các lý thuyết, công cụ quản trị rủi ro hiện đại khác nhằm đưa ra các quyết định về phòng hộ tài chính, mức thanh khoản,… Khóa học đã giúp cho các chuyên gia đang làm việc tại các tổ chức tài chính và bảo hiểm, các giảng viên và sinh viên cập nhật những kiến thức mới nhất và các công cụ hiện đại trong quản trị rủi ro tài chính và bảo hiểm. Sau một tuần làm việc tích cực và nghiêm túc, khép lại trường hè là buổi thảo luận bàn tròn giữa các học viện, các nhà quản lý doanh nghiệp và các chuyên gia tài chính. Các chuyên gia về quản trị rủi ro của VAFI, Techcombank, Agribank, … cùng các giảng viên đã và đang giảng dạy về quản trị rủi ro của các trường Đại học Kinh tế – Luật TPHCM, Đại học Ngân hàng TPHCM, Đại học Tài chính – Marketing TPHCM, Đại học Hùng Vương TPHCM, Đại học Kinh tế Huế, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân,… và các học viên đã trao đổi rất sôi nổi và thẳng thắn về các nội dung giảng dạy trong trường hè, về nhu cầu đào tạo và sử dụng nhân lực trong lĩnh vực quản trị rủi ro tài chính và bảo hiểm. Buổi thảo luận cũng nhận được chia sẻ về những kinh nghiệm hoạt động thực tế, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao về quản trị rủi ro của các chuyên gia tài chính đến từ công ty Thông tin tài chính Thiên Lang, ngân hàng Techcombank, ngân hàng Agribank,… và mong muốn có nhiều khóa đào tạo tương tự nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

 

Khóa học đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ phía học viên về nội dung chương trình học cũng như công tác tổ chức. Sau bài phát biểu tổng kết và bế mạc khóa học của  GS.TSKH. Nguyễn Tiến Dũng, đại diện chương trình hợp tác Việt – Pháp ARCUS, là lễ trao chứng chỉ tốt nghiệp trường hè. Các học viên đã vinh dự được nhận chứng chỉ tốt nghiệp được trao bởi các giáo sư: GS.TS. Trần Thọ Đạt, GS.TSKH. Nguyễn Tiến Dũng, PGS.TS. Ngô Văn Thứ, GS.TS. Marie Kratz, GS.TS. Mohamed. Sau không khí hân hoan của Lễ tốt nghiệp, các học viên và giảng viên lưu luyến chia tay và hẹn ngày tái ngộ trong những khóa học tiếp theo.