THÔNG BÁO MỞ KHÓA HỌC NGẮN HẠN XUÂN HÈ 2015 VỀ PHÂN TÍCH ĐỊNH LƯỢNG TRONG KINH TẾ – XÃ HỘI VÀ TÀI CHÍNH

I  –   Mục tiêu của các khóa học

Trung tâm xử lý dữ liệu Kinh tế – Xã hội và dự báo tổ chức chuỗi các khóa học ngắn hạn xuân hè năm 2015 hướng tới mục đích trang bị các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về việc sử dụng các công cụ trong phân tích thống kê và phân tích kinh tế lượng. Trong đó, các khóa học sẽ hướng tới tính ứng dụng của các kiến thức và kỹ năng phân tích trong thực tế. Ngoài ra, các công cụ cơ bản trong phân tích thống kê và kinh tế lượng như SPSS, EVIEWS, STATA,… sẽ được giới thiệu đi kèm với các tình huống cụ thể để giúp học viên dễ dàng nắm bắt từng phương pháp và ý nghĩa trong phân tích kinh tế.

II –   Các khóa học trong chuỗi khóa học ngắn hạn xuân hè 2015

Chuỗi các khóa học xuân hè năm 2015 sẽ được tổ chức theo hai nhóm chính: nhóm các khóa học về phân tích kinh tế lượng sử dụng EVIEWS, STATA và nhóm các khóa học phân tích thống kê sử dụng SPSS. Trong đó, các khóa học sẽ được tổ chức cụ thể như sau:

• Nhóm các khóa học phân tích kinh tế lượng được tổ chức theo 3 module:
    • Module E1: Kinh tế lượng cơ bản trong phân tích Kinh tế – xã hội và dự báo sử dụng EVIEWS và STATA click here
    • Module E2: Phân tích và dự báo chuỗi thời gian với phần mềm EVIEWS click here
    • Module E3: Phân tích kinh tế xã hội và dự báo với các mô hình số liệu mảng sử dụng STATA. click here

• Nhóm các khóa học phân tích thống kê được tổ chức theo 2 module:
    • Module SP1: Phân tích và xử lý số liệu với SPSS – khóa cơ bản click here
    • Module SP2: Phân tích và xử lý số liệu với SPSS – khóa nâng cao click here

III – Đối tượng của các khóa học

Các khóa học được tổ chức nhằm hướng tới các nhóm đối tượng sau:

• Người làm nghiên cứu trong các tổ chức phân tích và dự báo đối với các lĩnh vực Kinh tế- Xã hội, Tài chính – Ngân hàng, …
  • Giảng viên các trường đại học có nhu cầu nâng cao kĩ năng phân tích định lượng.
  • Các nghiên cứu sinh, học viên cao học cần bổ sung kiến thức về phân tích định lượng dùng trong luận văn Thạc sỹ và luận án Tiến sỹ.
  • Sinh viên đại học quan tâm đến các vấn đề phân tích định lượng và phương pháp dùng trong nghiên cứu khoa học.
  • Các cá nhân quan tâm khác.

IV – Thời gian tổ chức dự kiến

Thời lượng: 2.5 giờ/ buổi

Thời gian cụ thể cho từng khóa học như sau:

Buổi học

Chiều 05/04

Chiều 19/05

V – Quy mô lớp học dự kiến

Quy mô tối đa: 30 học viên/module.

VI – Học phí đối với các module

Học phí cụ thể của các module như sau:

Module

Số buổi

Học phí chung

Học phí dành cho sinh viên

2 triệu đồng

2 triệu đồng

1.5 triệu đồng

SP1

1.8 triệu đồng

SP2

1.8 triệu đồng

1 triệu đồng

• Các trường hợp sau đây được xét giảm học phí so với mức chung:

• Học viên đăng kí học từ 3 module đến 5 module ở trên sẽ được giảm 1 triệu đồng sau khi nộp đủ học phí các khóa đã đăng ký (không bao gồm đối tượng sinh viên đại học chính quy).

• Quy định về hoàn lại tiền học khi không tiếp tục học:

• Học viên đã đăng ký và nộp tiền học, tuy nhiên không tham gia được buổi học nào sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền học.

• Học viên đã học một buổi nhưng sau đó không thể tiếp tục học sẽ được hoàn lại một phần học phí bằng học phí đã nộp trừ đi 500 nghìn đồng.

• Học viên đã học từ 2 buổi trở lên sẽ không được hoàn lại tiền học trong trường hợp không tiếp tục học.

• Đối với sinh viên đại học chính quy, học viên sẽ được hoàn lại toàn bộ học phí nếu không tham gia được khóa học hoặc chỉ tham gia được 1 buổi; học viên sẽ không được hoàn lại tiền nếu tham gia nhiều hơn 1 buổi.

• Các hình thức nộp học phí:

• Nộp trước tại VP Khoa Toán Kinh tế – P 403 nhà 7 – Đại học Kinh tế Quốc dân.
  • Nộp chuyển khoản qua tài khoản 1460 2050 31044 (Nguyễn Phương Lan – Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT – Chi nhánh Nam Hà Nội). Khi chuyển khoản, xin ghi thông tin chuyển khoản là học phí lớp ngắn hạn. Sau khi chuyển khoản, xin vui lòng nhắn tin lại cho chị Nguyễn Phương Lan – Số điện thoại: 0912 319 386 để xác nhận đã chuyển tiền trong đó ghi rõ họ tên và lớp đã đăng ký học.
  • Nộp tiền học vào buổi học đầu tiên

VII – Địa điểm học

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

VIII – Quyền lợi và yêu cầu đối với các học viên khi tham gia khóa học

Khi tham gia các khóa học ngắn hạn xuân hè 2015, học viên được hưởng các quyền lợi và trách nhiệm như sau:

• Học viên được cung cấp đầy đủ tài liệu phục vụ khóa học, cũng như được hỗ trợ kĩ thuật trong việc cài đặt các phần mềm phục vụ học tập.
  • Học viên được cấp chứng chỉ khi hoàn thành module (chỉ cấp chứng chỉ đối với học viên nghỉ tối đa 1 buổi đối với từng module).
  • Học viên được cấp thẻ học viên ngay buổi đầu tiên của module (chỉ cấp đối với các học viên đã nộp học phí). Học viên có trách nhiệm bảo quản thẻ được cấp và sử dụng thẻ để vào lớp trong những buổi học tiếp theo.
  • Học viên được cung cấp nước uống trong các buổi học.